Chiếc xe MP4-16 đang tìm chủ mới ở thành phố Munich, Đức. Nó xuất hiện trong thời kỳ hoàng kim của giải đua xe Công thức 1. Lúc bấy giờ, McLaren và Ferrari vẫn đang cạnh tranh chức vô địch rất khốc liệt. Đây cũng là thời điểm động cơ V10 trên các mẫu xe đua đang rất thịnh hành.

Rao bán xe đua McLaren giá 2 triệu USD ảnh 1

Mẫu Mclaren MP4-16 kể trên có số khung MP4-16A-05, nó là câu trả lời "đanh thép" đến đội đua Scuderia của Ferrari vào thời điểm mới trình làng. Đáng chú ý, chiếc xe cùng tay lái David Coulthard đã giành được chiến thắng tại chặng đua Grand Prix Áo trong mùa giải 2001. Anh kết thúc mùa giải ở vị trí thứ hai, chỉ sau Michael Schumacher.

Rao bán xe đua McLaren giá 2 triệu USD ảnh 2

Vào thời điểm đó, tay đua người Anh đang tham gia mùa giải thứ 5 tại McLaren, bắt cặp với Mika Hakkinen, người cũng đã lái chiếc xe MP4-16 về đích ở vị trí thứ 3 tại chặng đua Canadian GP.

MP4-16 cũng đã cùng các tay lái giành một số danh hiệu khác. Dưới sự điều khiển của tay đua Coulthard, chiếc xe cán đích ở vị trí thứ hai tại chặng San Marino Grand Prix.

Ở chặng đua Monaco Grand Prix, mặc dù không có vị trí xuất phát thuận lợi do thi đấu không tốt ở lượt chạy phân hạng, tay đua người Anh vẫn cán đích ở vị trí trí thứ 5.

Rao bán xe đua McLaren giá 2 triệu USD ảnh 3

Cho đến tháng 6/2020, chiếc xe đã được một "dân chơi" mua lại nhằm phục vụ mục đích trưng bày, trang trí. Động cơ hiện tại trên xe cũng không hoạt động được. Tuy nhiên, nó vẫn mang giá trị lịch sử quý giá khi từng giành nhiều danh hiệu cùng các tay đua lớn.

Nếu muốn quay trở lại đường đua, McLaren MP4-16 sẽ phải trải qua cuộc đại tu toàn bộ. Chiếc xe đang được rao bán với giá 2 triệu USD, hứa hẹn sẽ hấp dẫn nhiều nhà sưu tầm.

Theo Autoevolution
https://cca.autopro.com.vn/