Vừa tậu siêu xe McLaren triệu USD, chủ xe cay đắng nhìn bão cuốn mất - Ảnh 1.

Chiếc McLaren P1 vừa được chủ nhân tại Florida, Mỹ mua lại hồi tuần trước - Ảnh: Carscoops

Cơn bão Ian đã tàn phá bờ Nam nước Mỹ trong tuần này, gây ra ngập trên diện rộng. Gió với tốc độ lên tới 240km/h quét qua nhiều khu vực khiến hàng triệu người phải sơ tán và hơn 2 triệu căn nhà buộc phải cắt điện tạm thời.

Vừa tậu siêu xe McLaren triệu USD, chủ xe cay đắng nhìn bão cuốn mất - Ảnh 2.

Khi nước đã lên cao tới thế này thì chủ nhân chiếc xe thể thao cũng đành bất lực - Ảnh: Carscoops

Một người đang sinh sống tại Florida, Mỹ có tên Ernie khi bão quét qua đã chia sẻ câu chuyện "chia tay" với chiếc McLaren P1 của mình thế nào trong bão Ian. Theo người này khẳng định, ông mới mua lại chiếc xe thể thao Anh vào tuần trước với giá hơn 1 triệu USD.

img
img

Địa điểm "an tọa" của chiếc McLaren P1 sau khi bị lũ cuốn đi - Ảnh: Carscoops

Tuy vậy, Ernie cũng đành giương mắt ra nhìn chiếc xe triệu USD đầu tiên bị cuốn ra khỏi garage (đã bị nước ngập đầy) và sau đó trôi ra con đường cạnh nhà. Điểm đến cuối cùng của chiếc xe thể thao Anh quốc là bên cạnh một thân cây với nước cao ngang đuôi xe, đồng nghĩa khi đó nước sâu khoảng 1,2 mét dựa theo chiều cao dòng xe trên.

Chỉ có tổng cộng 375 chiếc McLaren P1 được lắp ráp trong giai đoạn 2013 - 2015 (không tính các phiên bản đặc biệt). Giá trị mỗi xe giờ dao động trong khoảng 1 triệu tới hơn 1,5 triệu USD trên thị trường xe cũ.

Chủ xe bất lực nhìn chiếc McLaren P1 triệu USD bị lũ cuốn trôi

Ngoài chiếc McLaren, Ernie cũng mất luôn chiếc Rolls-Royce Phantom đỗ cạnh chiếc P1 mà ta có thể quan sát được trong garage.