Những chiếc ô tô, xe máy biển số tứ quý, ngũ quý thường đi kèm mức giá cao ngất ngưởng. Chiếc Yamaha Jupiter MX King tại TP. HCM này cũng vậy. Đeo biển số ngũ quý 6 của Tây Ninh, chiếc xe được chào bán với giá 190 triệu đồng. Xe mới lăn bánh đúng 999 km.

img
img
img

Chiếc xe được rao bán khi mới lăn bánh 999 km.

Sau khi tin bán được đăng tải, không ít người thắc mắc về cái tên Jupiter MX King và cho rằng giá 190 triệu là quá cao đối với một chiếc xe máy phổ thông như vậy.

"Sao Exciter giấy đăng ký lại là Jupiter vậy," có người hoài nghi về thông tin xe đặt ra câu .

Thực chất, Jupiter MX King là tên khác của Exciter tại Indonesia. Chiếc xe này được nhập nguyên chiếc từ Indonesia về. Exciter là xe lắp ráp tại Việt Nam. Cả 2 mẫu xe gần như giống nhau hoàn toàn, chỉ khác một vài chi tiết nhỏ như cần đạp và pát gắn biển số phía trước.

Rao bản sao Yamaha Exciter biển ngũ quý giá gần 200 triệu đồng, người bán hứng trọn ‘gạch đá’ - Ảnh 2.

Giấy tờ xe ghi là Jupiter chứ không phải Exciter.

"190 triệu bù thêm vài trăm nữa mua ô tô đi che nắng che mưa không sướng hơn à," một người thắc mắc.

"Biển này đi có chất bằng CBR500 giá 187 triệu không các bác," người khác đưa ra so sánh với giá xe phân khối lớn mới.

Xe thuộc đời cũ nhưng vừa được đăng ký biển số cách đây hơn khoảng 2 tháng. Biển số xe là 70F1-666.66. Đối với người "chơi" số đẹp, con số 6 mang ý nghĩa là lộc.

Có một số người khác nhận xét giá như vậy không phải quá cao. Đã từng có nhiều chiếc xe biển số ngũ quý khác được rao bán tới hàng trăm triệu đồng.

"Sài Gòn ông kia mua chiếc Vario 60 triệu, bấm ăn may ra 777.77 được trả 400 triệu chưa bán kìa," một người đưa ra ví dụ.

"Tất nhiên giá trị con xe không thể cao như vậy được. Giá đấy là ở cái biển số," người khác thêm vào.

Rao bản sao Yamaha Exciter biển ngũ quý giá gần 200 triệu đồng, người bán hứng trọn ‘gạch đá’ - Ảnh 3.

Rất nhiều xe phổ thông biển đẹp được chào bán với giá trăm triệu.

Trên thực tế, đã có không ít xe biển số ngũ quý được bán với giá cao hơn chiếc Jupiter MX King này. Thông thường, những người "chơi" và kinh doanh xe biển đẹp sẽ mua lại và bán sang tay người khác với giá cao hơn. Chiếc xe này chỉ đổi được giấy tờ chủ mới vẫn giữ nguyên biển số nếu cùng một tỉnh, còn sang tỉnh khác phải đổi biển mới.

Ảnh: Phạm Quang Thế Hiển

Rao bản sao Yamaha Exciter biển ngũ quý giá gần 200 triệu đồng, người bán hứng trọn ‘gạch đá’ - Ảnh 4.