Toyota Granvia sử dụng khung gầm của dòng van thương mại HiAce. Chiếc minivan đa dụng 8 chỗ "hạng sang" của Toyota sẽ có mặt tại Australia từ quý IV năm nay và nhắm tới đối tượng khách hàng mong muốn sở hữu một chiếc van tiện nghi, đầy đủ công nghệ thay vì chỉ để "thồ hàng".

Ra mắt Toyota Granvia - Bản vá sang trọng lên cá mập HiAce - Ảnh 1.

Những điểm nhấn của Granvia, theo Toyota, là hệ thống ghế ngồi 8 chỗ cao cấp, gói công nghệ an toàn Toyota Safety Sense và hệ thống treo đa điểm giúp mang đến trải nghiệm thoải mái, dễ chịu cho hành khách cùng sự ổn định, cân bằng khi điều khiển cho người lái.

Ra mắt Toyota Granvia - Bản vá sang trọng lên cá mập HiAce - Ảnh 2.

Granvia chỉ có một tùy chọn động cơ duy nhất là diesel tăng áp, dung tích xy-lanh cũng như công suất chưa được hãng công bố, chỉ biết rằng nó "rất tiết kiệm nhiên liệu". 

Xe có 2 cấp trang bị khác nhau với bản cao cấp sử dụng nội thất giả da, cửa sau dạng kéo hỗ trợ điện, ghế lái chỉnh điện và ghế đơn sang trọng cho hàng 2. Hệ thống thông tin giải trí đời mới nhất của Toyota cũng có mặt cùng 4 cổng USB và 12 loa. Tuy nhiên khi quan sát trong ảnh thì có thể dễ dàng nhận ra táp lô nhựa của xe nhìn rất nhạt nhòa và phần nào đó thô ráp, không tương xứng với cụm từ "sang" mà Toyota dùng để mô tả.

Ra mắt Toyota Granvia - Bản vá sang trọng lên cá mập HiAce - Ảnh 3.
Ra mắt Toyota Granvia - Bản vá sang trọng lên cá mập HiAce - Ảnh 4.

Xét trên khía cạnh an toàn và hỗ trợ người lái, Granvia trang bị 9 túi khí, Cruise Control chủ động, hệ thống phanh tự động tiền va chạm với khả năng nhận diện người đi bộ băng qua đường cùng nhiều công nghệ khác trong gói Toyota Safety Sense.

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Toyota Granvia - Bản vá sang trọng lên cá mập HiAce - Ảnh 5.