Tại Thái Lan, Toyota Corolla Cross vừa được bổ sung phiên bản mới có tên là Modellista. Đây là bản thể thao với bộ bodykit bổ sung để xe trông hầm hố hơn. Cách đây không lâu, hình ảnh của Corolla Cross Modellista cũng rò rỉ tại Nhật, tuy nhiên mang ngoại hình khác bởi bản Nhật có thiết kế khác so với bản bán tại Đông Nam Á.

Ra mắt Toyota Corolla Cross Modellista - Bản thể thao tham khảo cho khách Việt thích phong cách mới - Ảnh 1.

So với bản thường, bản Modellista trông khác biệt rõ rệt ở ngoại thất. Xe được bổ sung các chi tiết ốp cản trước, ốp hông và ốp cản sau theo phong cách thể thao. Bộ mâm vẫn giữ kích thước 18 inch nhưng thay sang loại có thiết kế mới, phối 2 tông màu tương phản.

Ngoài bộ bodykit mới, Corolla Cross Modellista không có thay đổi nào về trang bị bên trong hay động cơ. Tại Thái Lan, khách mua mẫu xe này có thể chọn được 2 kiểu phối màu nội thất là toàn màu đen hoặc nâu-đen. Mẫu xe đang bán tại Việt Nam dùng tông màu nâu-đen.

img
img
img
img

Tại Thái Lan, bản Modellista được phát triển trên bản Hybrid cao cấp nhất. Các bản thấp hơn không có gói trang bị này. Thêm bộ bodykit và đổi vành mới, giá bản Modellista cao hơn 41.500 baht (khoảng 29 triệu đồng).

Với bản Hybrid, Corolla Cross có khá nhiều trang bị hiện đại như đèn chiếu sáng LED, màn hình điện tử lớn sau vô-lăng, màn hình trung tâm hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto, cửa sổ trời... cùng gói an toàn Safety Sense với các tính năng hỗ trợ phanh tự động, ga tự động thích ứng, đèn pha tự động, hỗ trợ giữ làn đường cùng tính năng an toàn khác như cảnh báo điểm mù, camera 360 độ...

img
img

Động cơ bản Hybrid là máy xăng 1,8 lít kết hợp mô-tơ điện. Trong đó, máy xăng có công suất 97 mã lực, mô-men xoắn 142 Nm. Mô-tơ điện có công suất 53 mã lực, mô-men xoắn 163 Nm. Hộp số tự động vô cấp. Hệ dẫn động loại cầu trước.

Hiện tại, Corolla Cross tại Việt Nam đang được nhập về từ Thái Lan. Do đó, mẫu xe này cũng được trông đợi sẽ có bản thể thao Modellista này. Nếu không được nhập về, các đơn vị kinh doanh phụ kiện cũng có thể nhập những bộ bodykit Modellista để những ai yêu thích gói này có thể lắp thêm. Những tấm ốp này có thể tháo rời.

Ra mắt Toyota Corolla Cross Modellista - Bản thể thao tham khảo cho khách Việt thích phong cách mới - Ảnh 4.