Nếu phải nói về một trường hợp thành công đặc biệt tại thị trường xe Đông Nam Á và không có một chút tiếng tăm gì ở các khu vực khác, ta không thể không kể đến Vios. Dòng xe giá rẻ của Toyota đã thiết lập vị thế vững chắc tại không ít quốc gia trong khu vực và bất chấp cơn bão mang tên SUV ập đến, thế hệ Vios hiện tại vẫn "sống khỏe" dù đã có tuổi đời hơn 8 năm (ra mắt vào 2013).

Theo AutoIndustriya, một nguồn tin nội bộ từ Toyota khẳng định với họ rằng Vios thế hệ mới đang được phát triển và phiên bản Thái Lan (còn có tên khác là Yaris Ativ) sẽ sớm chào sân dự kiến vào tháng 8/2022.

Rò rỉ thông tin Toyota Vios đời mới: Khung gầm mới, an toàn hơn, có bản giống hàng hot Corolla Cross - Ảnh 1.

Tên mã D92A của Toyota Vios đời 4 thay cho tên mã XP của cả 3 thế hệ trước cũng cho thấy một thay đổi gần như chắc chắn có mặt trên dòng xe giá rẻ: khung gầm xe sẽ chuyển sang sử dụng bản TNGA toàn cầu nhưng là do Daihatsu tinh chỉnh lại (DNGA – thể hiện qua ký tự D).

Nâng cấp trên đồng nghĩa với toàn bộ cấu trúc của Toyota Vios mới sẽ được nâng cấp hợp thời hơn mang lại trọng lượng tối ưu tốt hơn và đặc biệt là khả năng bảo vệ người dùng trước va chạm ưu việt hơn bao giờ hết.

Rò rỉ thông tin Toyota Vios đời mới: Khung gầm mới, an toàn hơn, có bản giống hàng hot Corolla Cross - Ảnh 2.

Tiếp đến, DNGA cũng cho phép một phiên bản hybrid của Vios trở thành mục tiêu không xa vời. Nguồn tin châu Á trên khẳng định bản này có thể sử dụng cấu hình hybrid từ động cơ 1.5L giống Toyota Prius C.

Tham khảo: AutoIndustriya

Rò rỉ thông tin Toyota Vios đời mới: Khung gầm mới, an toàn hơn, có bản giống hàng hot Corolla Cross - Ảnh 3.