Mặc dù Toyota là hãng xe Nhật nhưng Corolla Cross lại được ra mắt lần đầu tại Đông Nam Á. Đến nay, mẫu xe này mới rục rịch ra mắt tại quê nhà Nhật Bản. Đến thời điểm này, đã có nhiều chiếc Corolla Cross được vận chuyển về đại lý tại Nhật, đồng thời catalogue của xe đã bị rò rỉ sớm.

Toyota Corolla Cross 2022 trên đường về đại lý tại Nhật

img
img

Tờ catalogue rò rỉ cho thấy thiết kế ngoại thất Corolla Cross bản Nhật.

Dựa vào hình ảnh từ catalogue và đoạn clip ghi lại cảnh vận chuyển xe, có thể thấy Corolla Cross này có thiết kế khác biệt so với bản bán tại Đông Nam Á, đặc biệt là đầu xe với lưới tản nhiệt lớn đặt ở vị trí thấp hơn cùng logo mới. Cản sau phiên bản này không dùng ốp nhựa cùng màu sơn xe mà thay bằng đường viền bạc. Bộ vành cũng có thiết kế mới với dạng 5 chấu kép, phối 2 màu tương phản. Cụm đèn chiếu sáng trên bản này thoạt nhìn không khác bản Việt Nam nhưng theo mô tả trên catalogue thì có chức năng hiện đại hơn là đèn dạng quad-beam và xi-nhan LED dạng chạy giống trên xe Lexus.

Ngoài ra, Corolla Cross sắp bán tại Nhật có thêm bản thể thao với gói phụ kiện ốp bên ngoài có tên Modellista. Bản này có thêm ốp cản trước, cản sau, sườn xe, viền hốc bánh và thay đổi bộ mâm nhiều nan cá tính hơn.

Lộ Toyota Corolla Cross 2022 với thiết kế mới, thêm gói thể thao và trang bị như xe sang mà khách Việt ao ước - Ảnh 3.

Bản thể thao của Corolla Cross có tên là Modellista.

Trái ngược với ngoại thất, nội thất Corolla Cross bản Nhật có thiết kế chung giống với bản bán tại Việt Nam và một số nước Đông Nam Á. Xe vẫn dùng vô-lăng 3 chấu quen thuộc, màn hình điện tử kết hợp đồng hồ analog phía sau và màn hình giải trí trung tâm đặt nổi chính giữa. Tuy nhiên, bản này hiện đại hơn với cửa sổ trời toàn cảnh - trang bị lần đầu được đưa vào Corolla Cross và thường chỉ có trên dòng xe sang. Phanh tay điện tử với chế độ tự động giữ là một trang bị được nhiều khách hàng Việt mong ước. Ngoài ra, ghế xe cũng được khâu với hoạ tiết khác.

Lộ Toyota Corolla Cross 2022 với thiết kế mới, thêm gói thể thao và trang bị như xe sang mà khách Việt ao ước - Ảnh 4.

Thiết kế tổng thể nội thất xe vẫn vậy.

img
img

Cửa sổ trời toàn cảnh và phanh đỗ điện tử là trang bị cao cấp bên trong xe.

Nhiều khả năng đây là Corolla Cross bản dành riêng cho thị trường Nhật chứ không phải một bản nâng cấp facelift, bởi sự khác biệt không quá nhiều và mẫu xe này mới ra mắt toàn cầu được khoảng một năm.

Corolla Cross chọn Đông Nam Á làm nơi ra mắt đầu tiên nhưng với doanh số ngày càng tăng, mẫu xe này được lên kế hoạch bán tại cả thị trường Mỹ và nay có thêm Nhật.

Tại Việt Nam, Corolla Cross nằm ở phân khúc lấp lửng giữa hạng B và C, có đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Mazda CX-30. Xét về doanh số, Corolla Cross dù xếp vào phân khúc B hay C thì vẫn là mẫu xe bán chạy. Tổng kết 7 tháng đầu năm 2021, doanh số mẫu xe này đạt 6.522 xe.

Lộ Toyota Corolla Cross 2022 với thiết kế mới, thêm gói thể thao và trang bị như xe sang mà khách Việt ao ước - Ảnh 7.