Nissan Altima 2023 ra mắt: Thay đổi nhẹ, khó lòng đuổi kịp Toyota Camry - Ảnh 1.

Nissan Altima đã thất thế với nhóm sedan dẫn đầu từ lâu - Ảnh: Nissan

Nissan Altima 2023, về thiết kế, chỉ có thể phân biệt với người tiền nhiệm thông qua tản nhiệt V-Motion mới với chrome mạ màu đen cùng giao diện đơn giản hơn, logo Nissan mới cùng đèn pha LED tiêu chuẩn và mâm hợp kim 19 inch mới. Các trang bị ngoài còn lại được giữ nguyên.

Nissan Altima 2023 ra mắt: Thay đổi nhẹ, khó lòng đuổi kịp Toyota Camry - Ảnh 2.

Đầu xe được cập nhật đèn pha và tản nhiệt mới - Ảnh: Nissan

Trong khi đó, nâng cấp trong nội thất tập trung vào màn cảm ứng trung tâm táp lô có kích thước 12,3 inch so với chỉ 8 inch của bản cũ. Màn này hỗ trợ Apple CarPlay không dây, Android Auto nối dây, định vị Nissan Door-to-Door và dịch vụ NissanConnect. Xe cũng có tùy chọn cửa sổ trời nhưng chỉ là dạng một tấm nhỏ.

Nissan Altima 2023 ra mắt: Thay đổi nhẹ, khó lòng đuổi kịp Toyota Camry - Ảnh 3.

Đuôi xe không có thay đổi so với trước - Ảnh: Nissan

Tùy cấu hình người dùng lựa chọn mà chiếc sedan Nissan có thể trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số 7 inch, ghế Zero Gravity siêu êm ái bọc da, ghế lái chỉnh điện 8 hướng, bàn sạc điện thoại không dây, hotspot Wi-Fi, dàn 9 loa Bose Premium, hệ thống trung hòa tiếng ồn chủ động và Amazon Alexa.

Nissan Altima 2023 ra mắt: Thay đổi nhẹ, khó lòng đuổi kịp Toyota Camry - Ảnh 4.

Màn hình mới lớn gấp rưỡi bản cũ của Altima 2023 - Ảnh: Nissan

Động cơ Nissan Altima 2023 mặc định sử dụng vẫn là loại 2.5L 4 xy-lanh 188 mã lực, 244 Nm nếu kết hợp cùng dẫn động cầu trước hoặc 182 mã lực, 241 Nm nếu đi kèm AWD. Tùy chọn cao cấp hơn là dòng 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 248 mã lực, 370 Nm mặc định dùng dẫn động cầu trước. Hộp số duy nhất là loại Xtronic CVT đi kèm lẫy chuyển số vô lăng trên các bản cao cấp.

Nissan Altima từng được bán tại Việt Nam với tên gọi Teana. Đến nay, mẫu xe này đã bị ngừng bán.