Toyota Camry sẽ có bản hiệu suất cao: Sedan không chỉ dành cho ông chủ - Ảnh 1.

Toyota Camry hiện tại có một bản dùng linh kiện trang trí ngoại thất thể thao (GR Parts) chứ không có bản hiệu suất cao hoàn chỉnh - Ảnh: Toyota

Theo giám đốc bán hàng Toyota Bắc Mỹ Bob Carter chia sẻ với Motor Trend, khách hàng của họ có thể sẽ sớm được tiếp cận một chiếc sedan gắn logo GR.

Xét tới đội hình sedan hiện tại của Toyota trên toàn cầu cũng như Bắc Mỹ, Camry và Corolla là 2 ứng viên triển vọng nhất. Việc Toyota Gazoo Racing mở rộng đội hình đã được dự đoán từ trước, khi thời gian qua phân nhánh này vô cùng tất bật với những dự án như GR Corolla và GR Yaris, hay xa hơn là GR Land Cruiser và GR Hilux dựa theo những tin đồn hồi đầu năm.

Toyota Camry sẽ có bản hiệu suất cao: Sedan không chỉ dành cho ông chủ - Ảnh 2.

Phác họa thiết kế khả dĩ của Toyota GR Camry dựa trên GR Corolla - Ảnh: Drive

Trên thực tế, dù Corolla là dòng tên bán chạy nhất lịch sử Toyota, Camry mới là "bộ mặt" đội hình sedan của họ bởi Corolla còn nhiều cấu hình khác như wagon hay hatchback. Nếu muốn một chiếc sedan tiên phong trong phân khúc xe hiệu suất cao, chính Toyota Camry mới là ứng viên sáng giá nhất mà thương hiệu Nhật nên cân nhắc tới.

Về thiết kế, không khó để mường tượng một chiếc Toyota GR Camry sẽ có ngoại thất ra sao khi ta đã có GR Corolla/Yaris làm bộ khung cảm hứng.

Toyota Camry sẽ có bản hiệu suất cao: Sedan không chỉ dành cho ông chủ - Ảnh 3.

Khả năng có Toyota GR Camry là không cao, thay vào đó Corolla sẽ có một bản GR nữa chạy song song bản hatchback ra mắt cách đây không lâu - Ảnh: Drive

Tuy nhiên, mảng truyền động lại là vấn đề phức tạp hơn nhiều, khi chưa rõ động cơ hiệu suất cao nào tương thích được với khung gầm hiện tại của Toyota Camry.

Lựa chọn khả dĩ nhất cho họ là nâng cấp tiếp động cơ 1.6L tăng áp 3 xi lanh của GR Yaris và GR Corolla để đáp ứng trọng lượng lớn hơn, tuy nhiên khá khó để nới giới hạn công suất động cơ trên lên ngưỡng khoảng 450 mã lực cần thiết.

Trong khi đó, các tùy chọn lớn hơn như V8 5.0L hay ít nhất là V6 3.5L tăng áp kép giống Lexus LS500 lại không thực sự phù hợp chuẩn tiêu thụ nhiên liệu hiện hành.