Mercedes-Benz, vào đầu năm 2022, xác nhận sẽ phân chia lại đội hình rõ ràng hơn. Mục tiêu của hãng là gia tăng sức ảnh hưởng của mình ở nhóm siêu sang cấp cao và giảm dần các dòng xe giá rẻ "thừa thãi" trong đội hình Entry Luxury cấp thấp.

Mercedes-Benz CLA là một trong những dòng tên có khả năng bị thương hiệu chủ quản cắt giảm và nếu không toàn bộ thì cũng là một cấu hình thân chẳng hạn bản Shooting Brake wagon. Nếu đây là sự thực, phiên bản cập nhật vừa được hãng công bố cho CLA cũng là bản cuối cùng của dòng tên này.

Trong tuần này, Mercedes-Benz đã chính thức ra mắt phiên bản cải tiến 2023 của CLA Class với công nghệ hybrid được ứng dụng rộng rãi hơn và các trang bị mặc định được cập nhật.

Mercedes-Benz tung bản cập nhật cho CLA, có thể là bản nâng cấp cuối cùng - Ảnh 2.

Đầu tiên, đèn pha LED hiệu suất cao nay trở thành trang bị mặc định trên Mercedes-Benz CLA 2023 đồng thời giao diện đèn chính đã được cập nhật. 2 màu ngoại thất mới, mâm hợp kim 15 chấu có thể thay thế bằng 3 bản cao cấp hơn mới được bổ sung có kích thước tối đa 19 inch, cản trước mới, bộ khuếch tán gió sau và tản nhiệt mới là những thay đổi được thực hiện bên ngoài.

img
img
img

Bên trong cabin Mercedes-Benz CLA 2023 xuất hiện lại giao diện 2 màn hình đặt cạnh nhau nhưng kích thước lớn hơn cũ khi mặc định là 7 - 10,25 inch (có thể nâng lên 2 màn 10,25 inch trên các bản cao). Hệ thống thông tin giải trí MBUX đời mới nhất đi kèm phần mềm cập nhật, giao diện hiện đại hơn và dàn loa Burmester Dolby Atmos. Ghế xe nay mặc định bọc da nhân tạo Artico và vải đen.

img
img

2 phiên bản AMG được thay nhẹ thiết kế ở dàn đèn ngoài, bản AMG 35 cũng có thêm tản nhiệt độc quyền. Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất của bản này phải kể đến khu vực bên dưới ca pô khi hệ thống hybrid bổ trợ 48V được bổ sung cho động cơ tăng áp 2.0L cho tổng công suất 306 mã lực, mô-men xoắn 400 Nm.

Trong khi đó, bản AMG CLA 45 S trang bị động cơ 2.0L tăng áp kép có công suất 421 mã lực, mô-men xoắn 500 Nm. Hộp số ly hợp kép 8 cấp đảm nhiệm truyền năng lượng tới cả 2 trục cho phép xe tăng tốc từ 0 - 100 km/h nhanh nhất trong 4,1 giây.

Còn lại, các cấu hình thấp hơn trên Mercedes-Benz CLA 2023 nhấn mạnh vào hiệu suất nhiên liệu tiết kiệm hơn. Bản CLA 180 có công suất 136 mã lực, bản CLA 200 là 163 mã lực từ động cơ 1.3L điện hóa trong khi bản CLA 250 có cho mình 224 mã lực.

https://autopro.com.vn/