Được hé lộ lần đầu trên SUV iX ra mắt năm ngoái, iDrive 8 chạy trên hệ điều hành BMW Operating System 8 hứa hẹn đưa mảng giao tiếp giữa người dùng với xe lên một tầm cao mới nhờ trí thông minh nhân tạo ngày một hoàn thiện.

Ra mắt iDrive 8 - Hệ thống giải trí tối tân khiến chủ xe BMW tại Việt Nam ngóng chờ - Ảnh 1.
Ra mắt iDrive 8 - Hệ thống giải trí tối tân khiến chủ xe BMW tại Việt Nam ngóng chờ - Ảnh 2.
Ra mắt iDrive 8 - Hệ thống giải trí tối tân khiến chủ xe BMW tại Việt Nam ngóng chờ - Ảnh 3.

Tâm điểm của iDrive 8 là màn hình cong khổng lồ tạo thành từ bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch và màn giải trí trung tâm 14,9 inch (2 màn nằm chung trong một khung kính) hướng về phía ghế lái để tạo khả năng quan sát thuận tiện nhất. Tính năng Great Entrance Moments của OS8 được tối ưu để chào đón người dùng khởi động xe với hoạt ảnh mượt mà, bắt mắt.

Ra mắt iDrive 8 - Hệ thống giải trí tối tân khiến chủ xe BMW tại Việt Nam ngóng chờ - Ảnh 4.

Giao diện trên iDrive 8 đã được cải tiến hoàn toàn mới với các tông màu hiện đại và phong cách gọn gàng, đơn giản mà hiệu quả đậm chất tương lai. Lượng thông tin được cung cấp tại một thời điểm nhất định được giới hạn ở mức vừa phải để không làm ngợp người dùng, đồng thời được hiển thị một cách trực quan nhất sao cho người lái nắm được những yếu tố cần thiết chỉ qua một ánh nhìn.

Ra mắt iDrive 8 - Hệ thống giải trí tối tân khiến chủ xe BMW tại Việt Nam ngóng chờ - Ảnh 5.

Cả 2 màn hình thuộc iDrive 8 đều có thể tùy biến "tận răng" với nhiều phong cách hiển thi, loại dữ liệu hiển thị và các công cụ khác nhau. Các tính năng thường được người dùng ưu tiên được hệ thống sắp xếp ở màn hình chờ và có thể kích hoạt chỉ qua một thao tác bấm.

Ra mắt iDrive 8 - Hệ thống giải trí tối tân khiến chủ xe BMW tại Việt Nam ngóng chờ - Ảnh 6.

Cũng ở lần lên đời này, iDrive 8 cho phép người dùng đặt tên cho trợ lý ảo cá nhân và sau đó dùng tên gọi này để giao tiếp với xe một cách thuận lợi nhất. Công nghệ này nay cũng có khả năng nhận biết ai là người đang nói chuyện với mình (chẳng hạn các thành viên trong 1 gia đình đã được đăng ký vào cơ sở dữ liệu xe từ trước) để đưa ra cách sắp xếp ứng dụng hay gợi ý các điểm đến/công nghệ hợp lý.

Ra mắt iDrive 8 - Hệ thống giải trí tối tân khiến chủ xe BMW tại Việt Nam ngóng chờ - Ảnh 7.

Nếu muốn chủ xe cũng có thể khóa iDrive không cho phép người khác sử dụng bằng mã PIN riêng. Như thường lệ, trợ lý ảo cá nhân có khả năng học hỏi thao tác của người dùng để copy lại hoặc đưa ra gợi ý về sau.

Ra mắt iDrive 8 - Hệ thống giải trí tối tân khiến chủ xe BMW tại Việt Nam ngóng chờ - Ảnh 8.
Ra mắt iDrive 8 - Hệ thống giải trí tối tân khiến chủ xe BMW tại Việt Nam ngóng chờ - Ảnh 9.

Số lượng phím bấm cơ trên xe BMW, ở lần cập nhật này, đã được cắt giảm một nửa với "nạn nhân" là hệ thống điều hòa. Nếu muốn tùy chỉnh điều hòa trên xe BMW mới người dùng sẽ phải thao tác qua màn cảm ứng trung tâm.

Ra mắt iDrive 8 - Hệ thống giải trí tối tân khiến chủ xe BMW tại Việt Nam ngóng chờ - Ảnh 10.
Ra mắt iDrive 8 - Hệ thống giải trí tối tân khiến chủ xe BMW tại Việt Nam ngóng chờ - Ảnh 11.

Tạm thời trước mắt BMW sẽ trang bị iDrive 8 cho iX SUV và i4 sedan lai coupe, các mẫu xe phổ thông của hãng sẽ phải chờ đợt lên đời kế tiếp để được trang bị phần cứng đủ sức nặng phục vụ hệ thống này.

BMW chính thức ra mắt iDrive 8

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt iDrive 8 - Hệ thống giải trí tối tân khiến chủ xe BMW tại Việt Nam ngóng chờ - Ảnh 13.