Trong khi Hyundai Starex thế hệ mới đang trở thành tâm điểm chú ý thì một bản nâng cấp nhẹ được giới thiệu tại Malaysia. Đây là bản nâng cấp trang bị trên nền tảng bản facelift từng xuất hiện vào năm 2018, thêm những tính năng cao cấp để hút khách khi thế hệ mới vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.

Ra mắt Hyundai Starex 2020: Tiêu chuẩn hoá thêm trang bị sang xịn, ‘phả hơi nóng’ lên Kia Sedona - Ảnh 1.

Bởi là bản nâng cấp nhẹ nên Hyundai Starex 2020 ít có thay đổi ở ngoại hình. Cụm đèn trước, đèn hậu và lưới tản nhiệt dạng thác nước giữ nguyên. Phần cản trước, sau và ốp hông được thiết kế lại hầm hố hơn. Dưới đèn sương mù có thêm cụm 4 bóng LED định vị ban ngày. Bộ vành giữ kích thước 16 inch nhưng thiết kế kiểu mới cầu kỳ hơn, phối 2 tông màu tương phản, kết hợp lốp kích thước 215/70R16.

Nội thất da được tiêu chuẩn hoá trên Starex mới. Trước đây, da ghế là trang bị tuỳ chọn mất thêm tiền. Hàng ghế sau xoay trượt cũng là trang bị tiêu chuẩn. Ngoài màn hình giải trí trung tâm, xe còn có thêm màn hình gắn trần cho hàng ghế sau. Hệ thống giải trí bao gồm cả hệ thống âm thanh 4 loa. Trên bản cao cấp nhất, Starex có đề nổ bằng nút bấm, cốp điện và cửa trượt điện.

Phiên bản dành cho thị trường Malaysia được bố trí 11 ghế. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, xe chỉ có cấu hình đến 9 ghế.

Tại thị trường Malaysia , xe có một tuỳ chọn động cơ diesel 1,5 lít VGT, công suất 170 ps và mô-men xoắn 441 Nm, kết hợp hộp số tự động 5 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Trang bị an toàn trên mẫu MPV khá đầy đủ, bao gồm hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), chống trượt, cân bằng điện tử, ga tự động, cảm biến lùi và camera lùi cùng 4 túi khí.

Giá Hyundai Starex 2020 tại Malaysia từ 163.888 ringgit (885 triệu đồng) đến 173.888 ringgit (940 triệu đồng). Mức giá này gần gần bằng giá Starex phiên bản đang bán tại Việt Nam, tuy nhiên trang bị trên xe tại Malaysia cao cấp hơn khá nhiều.

Hyundai Starex được định vị nằm trên Kia Sedona. Tại Việt Nam, mẫu xe hướng tới mục đích chuyển chở dịch vụ hơn là phục vụ gia đình. Nếu được nâng cấp những trang bị hiện đại, Starex sẽ tạo sức ép cho cả phân khúc của Sedona với lợi thế là rộng rãi hơn hẳn.