Thực tế GM/Chevrolet đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho các fan hâm mộ Trailblazer từ giữa năm khi tung ảnh và thông tin xác nhận Trailblazer mới và cũ gần như không liên quan gì tới nhau. Trailblazer nay nằm ở phân khúc SUV 5 chỗ cỡ nhỏ giữa Trax và Equinox với vóc dáng tổng thể cũng khác biệt hơn rất nhiều.

Ra mắt Chevrolet Trailblazer mới: Rẻ hơn cả Trax, gây sức ép tới Toyota Fortuner - Ảnh 1.

Thiết kế xe giờ đây giống phiên bản thu nhỏ của Blazer mới hồi sinh năm ngoài sử dụng tản nhiệt tách rời trên dưới đặt giữa 4 cụm đèn 2 bên. Bên dưới nữa là dàn ốp nhựa ôm trọn gần như toàn bộ rìa dưới thân xe từ trước tới sau.

img

img
img

Kể từ sau cột A trở đi thân xe Trailblazer 2021 là tổng hợp của các đường ngang tạo thành nhờ vân nổi ngang hông hay sơn trần xe khác màu. Trần xe khá phẳng so với xu hướng thiết kế ngày nay, trái ngược với vòm bánh xe lớn, cong. Vị trí cột C xuất hiện tới 3 màu từ thân, trần và ốp viền nối liền cửa sổ bên và cửa sổ trên cửa hậu. 

Ra mắt Chevrolet Trailblazer mới: Rẻ hơn cả Trax, gây sức ép tới Toyota Fortuner - Ảnh 4.
Ra mắt Chevrolet Trailblazer mới: Rẻ hơn cả Trax, gây sức ép tới Toyota Fortuner - Ảnh 5.
Ra mắt Chevrolet Trailblazer mới: Rẻ hơn cả Trax, gây sức ép tới Toyota Fortuner - Ảnh 6.

Đuôi xe nhìn chung khá đơn giản với phần cửa vuông vắn và 2 cụm đèn hậu rời, đặt giữa là logo Chevrolet.

Ra mắt Chevrolet Trailblazer mới: Rẻ hơn cả Trax, gây sức ép tới Toyota Fortuner - Ảnh 7.
Ra mắt Chevrolet Trailblazer mới: Rẻ hơn cả Trax, gây sức ép tới Toyota Fortuner - Ảnh 8.
Ra mắt Chevrolet Trailblazer mới: Rẻ hơn cả Trax, gây sức ép tới Toyota Fortuner - Ảnh 9.

Tên gọi xe vẫn là Trailblazer ám chỉ khả năng off-road mạnh mẽ nhưng thực chất đây là mẫu xe đô thị thuần chủng, tất cả những gì người dùng có thể thay đổi chỉ là bộ body kit giúp tăng vẻ ngoài nam tính mà thôi còn hệ thống truyền động là không thể thay đổi.

Nếu không đam mê off-road, người dùng có thể thử nghiệm hướng đi hiệu suất cao với cấu hình RS trang bị tản nhiệt dạng lưới, hệ thống ống xả kép thể thao cùng cản sau độc quyền tích hợp bộ khuếch tán gió.

GM/Chevrolet không nói nhiều về nội thất Trailblazer đơn giản bởi mức giá xe không cho phép họ làm điều gì đó quá điên rồ. Dựa trên ảnh đi kèm thông cáo có thể thấy chiếc SUV trang bị vô lăng 3 chấu, ốp kim loại và ốp nhựa đen bóng. Hệ thống thông tin giải trí tích hợp trình Apple CarPlay/Android Auto không dây. Ghế trước có thể gập gọn giúp người dùng để đồ có chiều dài tối đa 2,6 m trong xe.

Ra mắt Chevrolet Trailblazer mới: Rẻ hơn cả Trax, gây sức ép tới Toyota Fortuner - Ảnh 10.
Ra mắt Chevrolet Trailblazer mới: Rẻ hơn cả Trax, gây sức ép tới Toyota Fortuner - Ảnh 11.
Ra mắt Chevrolet Trailblazer mới: Rẻ hơn cả Trax, gây sức ép tới Toyota Fortuner - Ảnh 12.

Bên dưới ca pô Trailblazer là động cơ 1.2 và 1.3L tăng áp vô cùng khiêm tốn với công suất tối đa của bản cao nhất là 155 mã lực, hộp số đi kèm là loại tự động 9 cấp hoặc CVT. Dẫn động cầu trước là tiêu chuẩn, 2 cầu cao cấp.

Chevrolet Trailblazer 2021 mở bán tại Mỹ từ quý I năm sau với giá khởi điểm chưa đầy 20.000 USD. Điều này có nghĩa rằng giá bán khởi điểm của Chevrolet Trailblazer 2021 thậm chí còn rẻ hơn ít nhất 1.300 USD so với mẫu xe đàn em Trax

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Chevrolet Trailblazer mới: Rẻ hơn cả Trax, gây sức ép tới Toyota Fortuner - Ảnh 13.