Phiên bản đặc biệt mới nhất vừa được Bugatti hé lộ lấy nền tảng từ Chiron Sport có tên Les Legendes Du Ciel tri ân những tay lái kỳ cựu của thương hiệu Pháp trong thế kỷ trước với "nghề tay trái" là phi công. Mỗi chiếc Les Legendes Du Ciel có giá khởi điểm 3,4 triệu USD chưa bao gồm thuế và sẽ bắt đầu bàn giao cho khách hàng toàn cầu từ đầu 2021.

Ra mắt Bugatti Chiron Sport bản đặc biệt cho đại gia thích lái máy bay: Chưa thuế mà cũng đã 3,4 triệu USD - Ảnh 1.

"Bugatti có mối quan hệ mật thiết với ngành hàng không từ thời điểm công ty được thành lập 110 năm về trước. Nhiều tay đua Bugatti thành công như Albert Divo, Robert Benoist và Bartolomeo Costantini đều tham gia French Air Force (Không quân Pháp) trong khi phi công huyền thoại người Pháp Roland Garros cũng nổi tiếng với khả năng cầm lái chiếc Bugatti Type 18 nhanh không kém máy bay", chủ tịch Stephan Winkelmann của Bugatti chia sẻ.

Ra mắt Bugatti Chiron Sport bản đặc biệt cho đại gia thích lái máy bay: Chưa thuế mà cũng đã 3,4 triệu USD - Ảnh 2.

Ngoại thất siêu xe Pháp sử dụng tông xám Gris Serpent lấy cảm hứng từ màu sơn máy bay của thập niên 1920, cùng với đó là dải trắng trung tâm chạy từ ca pô tới cánh gió sau, màu cờ Pháp (trắng, xanh dương và đỏ) trên thềm cửa cùng logo độc quyền tại hông trước. Tản nhiệt móng ngựa đầu xe có tông đen bóng trong khi phần lớn ốp sau làm từ sợi carbon trần tông đen nhám.

img
img

Khi mở cửa xe người dùng sẽ được chào đón bằng dòng ký tự Les Legendes Du Ciel chiếu từ đèn cửa xuống đất. Bên trong chiếc siêu xe Pháp là da Gaucho chế tác dựa theo da tự nhiên dùng trên máy bay đời đầu (1900). Ốp nhôm tạo nét kim loại tương phản cùng với khảm nhôm dòng chữ Les Legendes Du Ciel trên tựa đầu.

Ra mắt Bugatti Chiron Sport bản đặc biệt cho đại gia thích lái máy bay: Chưa thuế mà cũng đã 3,4 triệu USD - Ảnh 4.

Điểm nhấn cuối cùng của cabin có thể kể đến số hiệu riêng mũi xe và hình vẽ tay trên cửa miêu tả cuộc đua giữa 1 chiếc Bugatti Type 13 và máy bay Nieuport 17.

Ra mắt Bugatti Chiron Sport bản đặc biệt cho đại gia thích lái máy bay: Chưa thuế mà cũng đã 3,4 triệu USD - Ảnh 5.

Động cơ Les Legendes Du Ciel như thường lệ trên các phiên bản Bugatti Chiron vẫn là loại W16 8.0L tăng áp tứ 1.479 mã lực, 1.600 Nm.

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Bugatti Chiron Sport bản đặc biệt cho đại gia thích lái máy bay: Chưa thuế mà cũng đã 3,4 triệu USD - Ảnh 6.