Yamaha R15 V4

Mẫu xe côn tay dành cho giới trẻ được bước sang phiên bản mới nhiều thay đổi về thiết kế và trang bị. Cụ thể, phần đầu xe được lấy cảm hứng từ "đàn anh" Yamaha R7 với dải đèn LED mí đặt hai bên, trong khi đèn chiếu sáng chính đặt giữa, là dạng LED thấu kính.

Ra mắt 3 xe máy Yamaha mới tại Việt Nam: 2 xe ga cạnh tranh Honda Lead, Air Blade, 1 côn tay đấu CBR - Ảnh 1.

Sẽ có hai phiên bản được mở bán là R15 tiêu chuẩn và R15M cao cấp hơn. Giá bán lần lượt là 78 triệu và 86 triệu đồng. Riêng phiên bản R15M sẽ có thêm hai màu sơn đặc biệt là bản kỷ niệm 60 năm và bản đội đua Monster Energy Yamaha MotorGP sẽ đắt thêm 1 triệu đồng.

Về mặt trang bị, Yamaha R15 V4 sẽ có màn tốc độ dạng LCD, tích hợp hệ thống Yamaha Y-Connect, mang tới khả năng kết nối với điện thoại thông minh để hiển thị cuộc gọi đến, cuộc gọi nhỡ, xem tin nhắn, e-mail hay tình trạng pin của điện thoại, phuộc upside down,...

Ra mắt 3 xe máy Yamaha mới tại Việt Nam: 2 xe ga cạnh tranh Honda Lead, Air Blade, 1 côn tay đấu CBR - Ảnh 2.

Phiên bản R15M sẽ có thêm các tính năng an toàn như chống bó cứng phanh ABS 2 kênh, hệ thống chống trơn trượt, hỗ trợ sang số nhanh (Quickshift). Cả hai phiên bản đều có hai chế độ lái là Street mode (đường phố) và Track mode (đường đua).

Xe vẫn sử dụng động cơ 155 cc tích hợp công nghệ VVA cho ra sức mạnh 19,1 mã lực tại vòng tua 10.000 vòng/phút và mô-men xoắn 14,7 Nm tại 8.500 vòng/phút (cao hơn 1.000 vòng/phút so với thị trường quốc tế).

Yamaha Grande

Mẫu xe tay ga dành cho phái nữ bước sang phiên bản mới với thiết kế hiện đại, trẻ trung hơn. Phần đầu xe vẫn sử dụng đèn pha LED, thiết kế tạo hình kim cương đặc trưng của mẫu xe này. Phía bên dưới có một dải đèn ban ngày chạy dọc phần yếm trước. Ở phần đuôi xe, cụm đèn hậu và đèn báo rẽ thiết kế gọn gàng hơn, mảnh mai hơn.

Ra mắt 3 xe máy Yamaha mới tại Việt Nam: 2 xe ga cạnh tranh Honda Lead, Air Blade, 1 côn tay đấu CBR - Ảnh 3.

Xe được trang bị hệ thống start/stop tự tắt máy khi dừng xe và hệ thống khởi động 1 nút bấm (không cần giữ đề nổ như nhiều mẫu xe tay ga khác). Tương tự thế hệ cũ, Yamaha Grande Hybrid cũng sử dụng động cơ Blue Core xy-lanh đơn, 125 cc, phun xăng điện tử EFI, SOHC, cùng với bộ phát điện thông minh. Theo Yamaha, tối đa 3 giây sau khi xe lăn bánh từ trạng thái đứng yên, bộ phát điện sẽ kích hoạt và tăng sức kéo cho động cơ, hiệu quả rõ nhất khi lên dốc hoặc chở thêm người.

Ra mắt 3 xe máy Yamaha mới tại Việt Nam: 2 xe ga cạnh tranh Honda Lead, Air Blade, 1 côn tay đấu CBR - Ảnh 4.

Mẫu xe tay ga này được mở bán với 3 phiên bản là Tiêu chuẩn, Cao cấp và Giới hạn, giá bán lần lượt 45,9 triệu, 50,3 triệu và 51 triệu đồng.

Yamaha NVX 155

Cũng tại buổi ra mắt hôm nay, thương hiệu Nhật Bản còn giới thiệu thêm màu sơn mới cho dòng xe tay ga NVX 155. Giá bán của phiên bản 2022 là 55 triệu đồng.

Về mặt trang bị, Yamaha NVX 155 2022 vẫn sở hữu cụm đèn pha kích thước lớn, vuốt nhọn và kéo cao về hai bên. Đèn pha và đèn định vị ban ngày sử dụng công nghệ LED. Thân xe tạo điểm nhấn bằng hình chữ X.

Ra mắt 3 xe máy Yamaha mới tại Việt Nam: 2 xe ga cạnh tranh Honda Lead, Air Blade, 1 côn tay đấu CBR - Ảnh 5.

Ngoài ra, mẫu xe tay ga đến từ Nhật Bản còn được bổ sung tính năng kết nối điện thoại qua ứng dụng Y-Riders. Màn hình có thể hiển thị thông báo tin nhắn, cuộc gọi, email, trong khi đó, người dùng có thể dễ dàng tra cứu tình trạng xe qua điện thoại. một số trang bị nổi bật khác có thể kể đến công nghệ chống bó cứng phanh ABS bánh trước, cụm đồng hồ LCD, tính năng ngắt động cơ tạm thời, chìa khóa thông minh, cổng sạc điện thoại. Mâm xe đồng kích thước 14 inch.

Ra mắt 3 xe máy Yamaha mới tại Việt Nam: 2 xe ga cạnh tranh Honda Lead, Air Blade, 1 côn tay đấu CBR - Ảnh 6.

Xe vẫn sử dụng động cơ Blue Core xy-lanh đơn, dung tích 155,1cc, SOHC, nhưng cụm nắp máy thiết kế mới với rãnh thoát nhiệt lớn; giảm thể tích buồng đốt, tăng tỷ số nén; tăng kích thước đường kính đầu van nạp lên 20,5mm; và đáng chú ý nhất là công nghệ van biến thiên vô cấp (VVA). Động cho công suất 15,4 PS tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn 13,9 Nm tại 6.500 vòng/phút.