Nissan Murano CrossCabriolet là mẫu xe lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2010. Vào thời điểm đó, hãng Nissan đã khẳng định Murano CrossCabriolet là mẫu xe tiên phong cho một phân khúc hoàn toàn mới. Điểm nhấn đặc biệt của Nissan Murano CrossCabriolet là thiết kế kết hợp giữa hai dòng xe crossover và mui trần.

Nissan Murano CrossCabriolet

Nissan Murano CrossCabriolet

Tuy nhiên, khác với kỳ vọng của hãng Nissan, người tiêu dùng thế giới lại không mấy thiện cảm với Murano CrossCabriolet. Thậm chí, Nissan Murano CrossCabriolet còn được bình chọn là mẫu xe bị "ác cảm" nhất trong năm 2011. Đó là lý do vì sao Nissan Murano CrossCabriolet không mang về doanh số bán hàng khả quan.

Đến nay, hãng Nissan đã quyết định sẽ khai tử mẫu xe "xấu lạ" Murano CrossCabriolet khỏi dòng sản phẩm năm 2015. Ngoài Murano CrossCabriolet, hãng Nissan còn ngừng phân phối cả mẫu xe Cube tại thị trường Mỹ.

Đây quả là một điều đáng tiếc nếu xét đến những nỗ lực của hãng Nissan trong quá trình phát triển Murano CrossCabriolet. Được biết, trong quá trình thiết kế Murano CrossCabriolet, hãng Nissan đã phải đối mặt với nhiều thách thức lớn. Một trong số đó là đảm bảo độ rắn chắc cho phần thân vỏ của Nissan Murano CrossCabriolet.

img

Để mang đến phần thân thật chắc chắn cho Murano CrossCabriolet, hãng Nissan đã phải lót trụ A. Bản thân bộ cửa xuất hiện trên mẫu xe mới cũng dài hơn so với “đàn anh” Murano 4 cửa thông thường nhằm duy trì hình dáng bên ngoài. Tương tự những mẫu xe mui trần thông thương, Nissan Murano CrossCabriolet cũng được trang bị thanh bảo vệ trong trường hợp lật phía sau ghế.

Cung cấp sức mạnh cho Nissan Murano CrossCabriolet là khối động cơ V6, dung tích 3,5 lít, sản sinh công suất tối đa 265 mã lực. Sức mạnh được truyền tới 4 bánh thông qua hộp số tự động Xtronic CVT.

Giá bán của Nissan Murano CrossCabriolet 2014 tại thị trường Mỹ là 42.855 USD. So với phiên bản cũ, Nissan Murano CrossCabriolet 2014 rẻ hơn 2.545 USD. Tuy nhiên, so với Nissan Murano tiêu chuẩn, mẫu xe "xấu lạ" của Nissan lại đắt hơn 13.465 USD.