Nếu đã từng ghé thăm hoặc thường xuyên tìm hiểu thông tin về châu Âu, bạn sẽ không ngạc nhiên với hình ảnh những chiếc sedan hạng sang như Mercedes-Benz E-Class hay BMW được dùng làm xe taxi. Có vẻ hãng Lexus không muốn thua kém các đồng nghiệp Đức khi cung cấp mẫu xe taxi hạng sang đầu tiên cho thị trường châu Âu.

Mẫu xe taxi hạng sang mới của hãng Lexus được phát triển dựa trên GS 300h thế hệ mới nhất. Được biết, đây là mẫu xe taxi hybrid đầu tiên của nhãn hiệu hạng sang Lexus thuộc biên chế tập đoàn Toyota. Tham gia triển lãm taxi châu Âu ở Cologne, Đức vừa qua, hãng Lexus đã chính thức trình làng GS 300h phiên bản taxi mới.

Tất nhiên, đây không phải là mẫu xe Toyota đầu tiên được dùng làm taxi tại thị trường châu Âu. Trước đó, mẫu xe Toyota Prius cũng đã được dùng làm taxi trong nhiều năm qua tại lục địa già.

Tại thị trường châu Âu, Lexus GS 300h không phải là một mẫu xe giá rẻ. Bỏ ra số tiền 38.900 Euro, tương đương 48.600 USD, khách hàng sẽ nhận về một chiếc Lexus GS 300h mới với hộp số tự động, hệ thống điều khiển hành trình, màn hình đa chức năng 8 inch, camera chiếu hậu, điều hòa không khí tự động cùng ghế bọc da sưởi ấm và chỉnh điện tiêu chuẩn.

“Trái tim” của Lexus GS 300h thế hệ mới là hệ dẫn động hybrid với máy xăng 4 xi-lanh, dung tích 2,5 lít, sản sinh công suất tối đa 220 mã lực và một mô-tơ điện. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Lexus GS 300h là 4,7 lít/100 km theo tiêu chuẩn châu Âu. Trong khi đó, lượng khí CO2 phát thải trên một cây số là 109 g.