Còn vài tháng nữa, triển lãm xế độ SEMA 2015 mới chính thức khai mạc trên đất Mỹ. Thế nhưng, hãng Toyota đã nhanh nhẹn công bố thông tin và hình ảnh của một chiếc SUV đặc biệt được gọi bằng cái tên Ultimate Utility Vehicle. Theo hãng Toyota, Ultimate Utility Vehicle sẽ tham gia vào triển lãm xế độ SEMA năm nay.

Thực chất, Toyota Ultimate Utility Vehicle là mẫu SUV đặc biệt được phát triển dựa trên ô tô bán tải Tacoma. Trong khi đó, phần thân vỏ của Toyota Ultimate Utility Vehicle lại được lấy từ mẫu xe đa dụng Sienna quen thuộc.

Cảm hứng thiết kế của Toyota Ultimate Utility Vehicle bắt nguồn từ những mẫu xe off-road hầm hố và cứng cáp. Do đó, Toyota Ultimate Utility Vehicle được trang bị cản va trước gồ ghề với những đường nét góc cạnh và thô ráp. Ngoài ra, trên đầu xe của Toyota Ultimate Utility Vehicle còn được gắn thêm một chiếc tời để kéo.

Bên cạnh đó là đèn pha với chóa màu tối, màu sơn ngoại thất đen mờ như siêu xe và cản va trước loe ra. Những điểm nhấn khác trong thiết kế ngoại thất của Toyota Ultimate Utility Vehicle bao gồm bộ lốp đậm chất xe việt dã và hệ thống đèn phụ.

Theo Toyota, Ultimate Utility Vehicle sẽ tham gia một hành trình có tên Ever-Better Expedition cùng với một nhóm kỹ sư của hãng. Mục đích của hãng Toyota là giúp các kỹ sự có cơ hội rời bàn giấy đồng thời trải nghiệm những chiếc xe mà họ thiết kế, chế tạo và phân phối trong thế giới thực.

Hình ảnh phác họa trụ sở mới của Toyota Bắc Mỹ tại bang Texas.

Hình ảnh phác họa trụ sở mới của Toyota Bắc Mỹ tại bang Texas.

Ngoài Ultimate Utility Vehicle, hãng xe Nhật Bản còn tung ra những hình ảnh phác họa trụ sở mới của Toyota Bắc Mỹ sắp được xây dựng tại Plano, bang Texas. Trụ sở mới của Toyota Bắc Mỹ sẽ có 7 tòa nhà cao đến 50 tầng và mặt tiền toàn bằng kính. Bên cạnh đó là nóc các tòa nhà cực rộng hướng về phía Nam.