Cái tên Suzuki Alto chắc chắn không còn xa lạ trên thị trường xe hơi thế giới. Khi nhắc đến Suzuki Alto, nhiều người sẽ nghĩ đến một mẫu xe cỡ nhỏ và giá rẻ tại thị trường Ấn Độ và châu Âu. Tuy nhiên, trên thực tế, cái tên Alto còn được hãng Suzuki dùng để gọi một mẫu xe kei car tại thị trường Nhật Bản.

Hãng Suzuki mới đây đã vén màn thế hệ thứ 8 của dòng xe Alto tại thị trường quê nhà Nhật Bản. Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ mới phát triển, Suzuki Alto 2015 nhẹ hơn 60 kg so với phiên bản cũ. Nhờ đó, mức tiêu thụ nhiên liệu của Suzuki Alto thế hệ mới cũng giảm đáng kể. Thậm chí, theo hãng Suzuki, Alto là một trong những mẫu xe không thuộc phân khúc hybrid tiết kiệm nhiên liệu nhất tại thị trường Nhật Bản.

Cụ thể, qua thử nghiệm theo tiêu chuẩn tại Nhật Bản, Suzuki Alto thế hệ mới chỉ cần 1 lít nhiên liệu để hoàn thành quãng đường 37 km, tương đương 2,7 lít/100 km. Đây là mức tiêu thụ nhiên liệu của Suzuki Alto thế hệ mới bản tiêu chuẩn với hệ dẫn động 1 cầu và hộp số sàn 5 cấp. Trọng lượng của xe chỉ dừng ở mức 610 kg.

img

Suzuki Alto thế hệ mới không phải là mẫu xe có thể khiến ai cũng phải quay đầu nhìn lại vì sở hữu thiết kế khá cổ điển và kỳ quặc. Tuy nhiên, điểm mạnh của Suzuki Alto thế hệ mới chính là không gian nội thất rộng rãi. Chiều dài khoang nội thất của Suzuki Alto thế hệ mới thuộc hàng lớn nhất phân khúc, lên đến con số 2.040 mm. Có được điều đó là nhờ chiều dài cơ sở của xe đạt mức 2.460 mm, nhỉnh hơn đáng kể so với phiên bản cũ.

Không dừng ở đó, hãng Suzuki còn giới thiệu những công nghệ an toàn mới trên Alto như hệ thống phanh tránh va chạm với tính năng hỗ trợ bằng radar và cảnh báo dừng khẩn cấp. Xe sử dụng động cơ 3 xi-lanh, dung tích 660 cc với hai phiên bản tăng áp và hút khí tự nhiên. Động cơ kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT. Ngoài ra, xe còn được trang bị cả hệ dẫn động 1 hoặc 2 cầu.

Tại thị trường Nhật Bản, Suzuki Alto thế hệ mới được bán với giá khởi điểm 847.800 Yên, tương đương 7.060 USD. Quả là một mẫu xe giá rẻ và tiết kiệm nhiên liệu đáng chú ý của người Nhật.

Một số hình ảnh khác của Suzuki Alto thế hệ mới:

img
img
img
img