Nhiều người cứ nghĩ siêu xe thường được phát triển theo hướng tập trung duy nhất vào người lái. Tuy nhiên, trên thực tế, các hãng sản xuất cũng để tâm đến cả hành khách ngồi trong những chiếc siêu xe của mình, điển hình như Ferrari.

Ngày nay, xe hơi đời mới bao giờ cũng đi liền với công nghệ tiện ích. Nhãn hiệu siêu xe như Ferrari cũng không thể nằm ngoài xu hướng ấy. Do đó, sẽ chẳng có gì lạ khi hãng Ferrari phát triển màn hình dành riêng cho hành khách ngồi trên ghế phụ lái của những chiếc siêu xe như 488 Spider mới ra mắt.

Khoang lái của siêu xe mui trần Ferrari 488 Spider mới.

Khoang lái của siêu xe mui trần Ferrari 488 Spider mới.

Nếu để ý kỹ, các bạn có thể thấy trong hình ảnh nội thất của siêu xe mui trần Ferrari 488 Spider mới xuất hiện một màn hình nhỏ nhắn nằm trên bảng táp-lô, trước tầm mắt của hành khách ngồi trên ghế phụ lái. Nhiệm vụ của màn hình là hiển thị thông số của Ferrari 488 Spider như tốc độ, vòng tua động cơ và số mà xe đang chọn. Các thông số được hiển thị dưới dạng màu đen trắng khá đơn giản nhưng dễ quan sát. Đây sẽ là một tính năng hữu ích cho những người đam mê siêu xe.

Màn hình tùy chọn dành riêng cho hành khách ngồi trên ghế phụ lái của Ferrari 488 Spider.

Màn hình tùy chọn dành riêng cho hành khách ngồi trên ghế phụ lái của Ferrari 488 Spider.

Theo trang tin Autovise của Hà Làn, hãng Ferrari sẽ giới thiệu loại màn hình tương tự cho cả siêu xe 488 GTB. Tuy nhiên, màn hình này chỉ là trang thiết bị tùy chọn dành cho Ferrari 488 Spider mới. Giá bán của riêng màn hình đã lên đến 3.267 Euro, tương đương 78 triệu Đồng.

Tạm thời, chưa biết siêu xe Ferrari 488 Spider sẽ được bán với giá bao nhiêu. Chỉ biết, siêu xe Ferrari 488 Spider chắc chắn sẽ đắt hơn một chút so với phiên bản coupe trị giá 230.000 USD hay 5 tỷ Đồng.

Như đã biết, 488 Spider hiện là mẫu mui trần được trang bị động cơ V8 đặt giữa mạnh nhất trong đại gia đình Ferrari. Tương tự phiên bản coupe, Ferrari 488 Spider được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,9 lít, sản sinh công suất tối đa 660 mã lực. Nhờ đó, siêu xe Ferrari 488 Spider mới có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3 giây và 0-200 km/h trong 8,7 giây.

Theo kế hoạch, Ferrari 488 Spider sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Frankfurt 2015 diễn ra vào tháng 9 tới.