Mới đây, thương hiệu xe hạng sang của Nissan là Infiniti vừa hé lộ thêm thông tin về mẫu sedan thể thao hạng sang Q50 Eau Rouge. Theo đó, nhiều khả năng mẫu xe này có thể được phát triển thành xe thương mại và được bán ra với giá khoảng 100.000 USD. Mức giá này cao hơn nhiều so với BMW M3, mẫu xe được cho là đối thủ tiềm năng của Q50 Eau Rouge.

Tuy giá thành cho mẫu xe này khá cao, nhưng điều này cũng khá hợp lý vì xe sẽ được sản xuất với số lượng có hạn, vòng đời của xe cũng chỉ dừng ở mức hai năm và sức mạnh của Q50 Eau Rouge được thừa hưởng từ khối động cơ V6 3.8 lít, tăng áp turbo kép với công suất 560 mã lực của Nissan GT-R. Khi được trang bị cho Q50 Eau Rouge, khối động cơ này sẽ được hiệu chỉnh để cho ra công suất cao hơn và phù hợp với danh hiệu mẫu xe hàng đầu của thương hiệu Infiniti. Đi cùng với động cơ này không phải là hộp số 6 cấp giống với mẫu GT-R, mà là hộp số 7 cấp mới.

Động cơ V6 3.8 lít tăng áp turbo kép của Nissan GT-R

Động cơ V6 3.8 lít tăng áp turbo kép của Nissan GT-R

Ngoài ra, nhiều khả năng khối động cơ này sẽ còn được trang bị cho nhiều mẫu xe khác, đứng đầu trong danh sách tiềm năng này chính là mẫu Q60 Coupe, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với BMW M4.

Theo ông Johan de Nysschen, chủ tịch của Infiniti, mẫu Q60 mới có thể là một mẫu coupe cao cấp hoặc là một chiếc xe 4 chỗ với hiệu suất rất cao. Đây được xem là mẫu xe sẽ nằm giữa phân khúc của Infiniti Q50 và Q70.

Mặc dù dự án thương mại hóa Q50 Eau Rouge vẫn chưa được ban quản trị Infiniti chính thức bật đèn xanh, tuy nhiên theo nhiều tin tức gần đây thì quyết định đưa Eau Rouge vào sản xuất đã được thống nhất trong nội bộ công ty.

Nội thất cao cấp của Q50 Eau Rouge

Nội thất cao cấp của Q50 Eau Rouge