Ngay từ khi GT-R lần đầu tiên lăn bánh, đã có tin đồn về việc hãng Infiniti sẽ tận dụng động cơ của mẫu coupe thể thao hàng đầu nhà Nissan. Trong suốt nhiều năm qua, tin đồn ấy vẫn chưa biến mất. Tuy nhiên, hai nhãn hiệu Nissan và Infiniti cũng chưa biến tin đồn đó thành sự thật.

Đến nay, khi triển lãm Geneva 2014 diễn ra, hãng Infiniti đã gây bất ngờ khi trình làng một mẫu xe sử dụng động cơ của Nissan GT-R. Mẫu xe hạng sang mang "trái tim" siêu xe đến từ Nhật Bản chính là Infiniti Q50 Eau Rouge.

Infiniti Q50 Eau Rouge - Xe sang sử dụng động cơ siêu xe 1

Cụ thể, Infiniti Q50 Eau Rouge cũng được trang bị động cơ V6, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít tương tự Nissan GT-R. Tuy nhiên, khi được dùng cho Infiniti Q50 Eau Rouge, động cơ trên lại sản sinh công suất tối đa 560 mã lực và mô-men xoắn cực đại 443 lb-ft. So với Nissan GT-R, Infiniti Q50 Eau Rouge sở hữu công suất lớn hơn 15 mã lực nhưng mô-men xoắn cực đại lại kém 20 lb-ft.

Ngoài ra, xe còn tận dụng hệ dẫn động 4 bánh giống với người anh em do hãng Nissan sản xuất. Bên cạnh đó là hộp số 7 cấp mới chứ không phải loại 6 cấp như Nissan GT-R. Hãng Infiniti ước tính Q50 Eau Rouge có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 4 giây và đạt vận tốc tối đa 290 km/h.

Infiniti Q50 Eau Rouge - Xe sang sử dụng động cơ siêu xe 2

Theo ông Kyle Bazemore, giám đốc truyền thông cao cấp của hãng Infiniti, động cơ tương tự Nissan GT-R không phải là lựa chọn duy nhất dành cho Q50 Eau Rouge. Hiện nay, hãng Infiniti đang cân nhắc việc "phát triển động cơ diesel thể thao công suất cao" và phiên bản hybrid cho Q50 Eau Rouge. 

Ngoài động cơ mới, Infiniti Q50 Eau Rouge không có gì khác biệt so với mẫu xe từng xuất hiện trong triển lãm Detroit 2014. Tạm thời, Infiniti Q50 Eau Rouge vẫn chỉ dừng ở mức xe concept và chưa được xác nhận sẽ lên dây chuyền sản xuất đại trà trong tương lai.

Infiniti Q50 Eau Rouge - Xe sang sử dụng động cơ siêu xe 3

Bên cạnh Eau Rouge, hãng Infiniti còn bổ sung bản trang bị thấp nhất mới cho Q50 tại thị trường Trung Quốc và châu Âu. Infiniti Q50 phiên bản mới được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 211 mã lực và mô-men xoắn cực đại 320 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp.