Triển lãm Bangkok 2015 diễn ra hồi cuối tháng 3 vừa qua là nơi lần đầu tiên ra mắt của Ford Everest thế hệ mới. Sau Thái Lan, đến lượt Philippines là thị trường tiếp theo đón nhận mẫu SUV cỡ trung mới của hãng Ford. Đối thủ của Toyota Fortuner đã chính thức trình làng tại Philippines thông qua triển lãm Manila 2015. Theo một số nguồn tin, Ford Everest thế hệ mới sẽ về Việt Nam vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Ford Everest thế hệ mới được trang bị 2 loại động cơ diesel khác nhau. Đầu tiên là động cơ diesel Duratorq TDCi, 5 xi-lanh, dung tích 3,2 lít với công suất tối đa 197 mã lực và mô-men xoắn cực đại 470 Nm. Thứ hai là động cơ diesel Duratorq TDCi, 4 xi-lanh, dung tích 2,2 lít, sản sinh công suất tối đa 158 mã lực và mô-men xoắn cực đại 385 Nm. Trong đó, động cơ 3,2 lít đã được cải tiến hệ thống tuần hoàn khí thải để giảm mức nhiên liệu tiêu thụ. Cả hai động cơ đều kết hợp với hộp số tự động hoặc sàn 6 cấp.

Ford Everest 2015 sẽ được trang bị hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh. Với phiên bản dẫn động 4 bánh, Ford Everest thế hệ mới sẽ có thêm công nghệ chuyển đổi mô-men xoắn chủ động Torque on Demand và hệ thống kiểm soát địa hình Terrain Management System. Đây là hệ thống đi kèm các chế độ lái khác nhau, bao gồm Normal (thông thường), Sand (đường cát), Snow/Gravel/Grass (đường tuyết/đường nhựa/cỏ) và Rocky (đường đá).

Ford Everest thế hệ mới tại triển lãm Manila 2015.

Ford Everest thế hệ mới tại triển lãm Manila 2015.

Terrain Management System sẽ thay đổi tốc độ phản ứng bướm ga, hộp số, hệ dẫn động 4 bánh và điều chỉnh lực bám sao cho phù hợp với địa hình. Ngoài ra, Ford Everest thế hệ mới còn có khoảng sáng gầm 225 mm lớn nhất phân khúc và khả năng lội nước sâu 800 mm tương tự Ranger 2015.

Về mặt giải trí, Ford Everest thế hệ mới có SYNC 2 với màn hình cảm ứng 8 inch và tính năng ra lệnh bằng giọng nói. Hệ thống âm thanh 10 loa với loa trầm tích hợp của Ford Everest 2015 cũng là trang bị lần đầu có trong phân khúc.

Để đảm bảo an toàn, hãng Ford cung cấp hệ thống Curve Control giúp người lái có thể điều khiển xe khi vào cua quá nhanh. Đây là hệ thống chưa từng có trong phân khúc của Ford Everest. Bên cạnh đó là hệ thống thông tin điểm mù và Cross Traffic Alert có tác dụng cảnh báo cho người lái về sự xuất hiện của một phương tiện khác trong quá trình lùi Ford Everest 2015 ra khỏi bãi đỗ.

Chưa hết, Ford Everest 2015 còn có một tính năng an toàn lần đầu tiên trong phân khúc, đó là hỗ trợ đỗ xe chủ động Active Park Assist. Cuối cùng là hệ thống cân bằng điện tử, 7 túi khí và khung của khoang hành khách làm bằng thép rắn chắc.

Tạm thời, vẫn chưa rõ giá bán của Ford Everest thế hệ mới tại thị trường Philippines. Trong khi đó, tại Thái Lan, Ford Everest 2015 có giá dao động từ 1,269 – 1,599 triệu Baht, tương đương 837 triệu – 1,053 tỷ Đồng.