Mới đây, hãng Ford chi nhánh châu Á – Thái Bình Dương đã tung ra một đoạn video hé lộ hình ảnh của Everest thế hệ mới sắp ra mắt trong triển lãm Bangkok 2015 tại Thái Lan. Đoạn video có tên Ford Everest: Taming the Terrain (tạm dịch là Ford Everest: Chinh phục địa hình) đã cho thấy khả năng vận hành đa dạng của đối thủ dành cho Toyota Fortuner, Hyundai Santa Fe và Mitsubishi Pajero Sport.

Theo hãng Ford, Everest được sử dụng trong đoạn video là xe thương mại nhưng trang thiết bị có thể khác biệt ở các thị trường. Trong đoạn video, hãng Ford đã giới thiệu các chế độ lái của Everest thế hệ mới, bao gồm Normal (thông thường), Sand (chạy trên cát), Snow (chạy trên tuyết) và Rock (chạy trên đá). Chỉ cần xoay núm, người lái có thể dễ dàng và nhanh chóng chuyển đổi giữa các chế độ sao cho phù hợp với địa hình thực tế.

Đoạn video ghi lại hình ảnh thực tế của Ford Everest thế hệ mới.

Theo một số tin đồn, sau khi ra mắt trong triển lãm Bangkok 2015, Ford Everest thế hệ mới sẽ về Việt Nam vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Cách đây ít ngày, những hình ảnh trần trụi của Ford Everest thế hệ mới tại Thái Lan cũng đã được lan truyền trên mạng. Qua hình ảnh mới, có thể thấy Ford Everest 2016 sở hữu một số nét thiết kế tương tự người anh em EcoSport hiện cũng đang được bày bán tại thị trường Việt Nam với giá hợp túi tiền. Điển hình như lưới tản nhiệt hình lục giác và mạ crôm trên mũi xe.

Ford Everest thế hệ mới sẽ có 3 phiên bản động cơ khác nhau. Đầu tiên là máy xăng EcoBoost 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít. Thứ hai là động cơ diesel Duratorq 5 xi-lanh với dung tích 3,2 lít. Cuối cùng là động cơ diesel Duratorq 4 xi-lanh, dung tích 2,2 lít. Trong đó, động cơ diesel Duratorq 5 xi-lanh, dung tích 3,2 lít sản sinh công suất tối đa 200 mã lực và mô-men xoắn cực đại 470 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp.

Theo hãng Ford, Everest thế hệ mới sở hữu khả năng off-road ấn tượng nhờ chiều cao gầm 225 mm và khả năng lội nước sâu 800 mm. Thêm vào đó là góc tiếp cận 29 độ và góc thoát 25 độ.

Ngay từ ban đầu, Ford Everest thế hệ mới đã được phát triển để dành cho những thị trường như Đông Nam Á. Đó là lý do vì sao hãng Ford chọn triển lãm Bangkok 2015 để lần đầu tiên ra mắt Everest thế hệ mới.