Một phân nhánh sản xuất Individual của BMW đã bắt quyết định bắt tay hợp tác với nhà sản xuất âm thanh cao cấp Bang & Olufsen của Đan Mạch nhằm tạo nên một phiên bản giới hạn của mẫu 6-Series Gran Coupe.

Phiên bản đặc biệt mới của Gran Coupe sẽ có tên 6-Series Bang & Olufsen. Xe sẽ có các màu ngoại thất đặc biệt như trắng ánh kim (Brilliant White Metallic) hoặc đen chì ánh kim (Dark Graphite II Metallic).

Về nội thất, khách hàng có thể đặt hàng các tùy chọn như da Merino trắng với các đường thêu màu đen, hoặc da Merino đen với đường thêu trắng tương phản. Bảng điều khiển trung tâm và bảng đồng hồ sẽ được ốp màu đen piano bóng

Là phiên bản đặc biệt mang tên Bang & Olufsen nên xe không thể thiếu dàn âm thanh 1.200W của thương hiệu Đan Mạch. Hệ thống này bao gồm 16 loa cao cấp bố trí bên trong xe. Hầu hết các loa vệ tinh của hệ thống này đều được ốp lưới nhôm đen đặc biệt bên ngoài.

Ngoài những trang bị trên thì hầu như xe không có thay đổi gì về sức mạnh. Như vậy 6-Series Bang & Olufsen vẫn được trang bị động cơ V8 4.4 lít, tăng áp turbo kép, sản sinh công suất cực đại 445 mã lực tại tua máy 5.500 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 650 Nm tại tua máy 2.000 vòng/phút. Nhờ sức mạnh này mà chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong vòng 4,6 giây đối với hệ dẫn động bánh sau, và 4,5 giây với hệ dẫn động bốn bánh xDrive.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể trang bị thêm gói nâng cấp M Performance cho xe, qua đó giúp nâng công suất của xe lên 575 mã lực và mômen xoắn cực đại 678 Nm. Tất cả các phiên bản M6 Bang & Olufsen đều có gói nâng cấp Competition tiêu chuẩn, gói nâng cấp này bao gồm nhiều phụ kiện giúp tăng tốc độ cho xe như hệ thống treo cứng hơn và hệ thống ống xả thể thao.

Theo đại diện của hai hãng này, sẽ có tổng cộng 100 phiên bản đặc biệt 650i Bang & Olufsen được sản xuất. Mức giá cho phiên bản đặc biệt của mẫu 650i là 116.240 USD, trong khi đó con số này cho phiên bản M6 là 152.423 USD.

Nội thất của 6-Series Bang & Olufsen: