Sau hàng thập kỷ luôn là người tiên phong trong việc đưa ra những dòng xe mới, những mẫu xe chưa từng có trên thị trường, Mercedes-Benz đã lần đầu tiên "theo chân" một hãng xe khác, đó là đối thủ BMW.

Mới chỉ cách đây hơn một tuần Mercedes-Benz đã chính thức trình làng chiếc Coupe SUV Concept tại Beijing Motor Show 2014, chiếc xe được cho là nguyên mẫu của chiếc crossover-coupe đầu tiên của hãng mang tên MLC trong tương lai, một đối thủ trực tiếp của BMW X6.

Dự kiến Mercedes-Benz MLC có thể đi vào sản xuất từ đầu năm 2015, nhưng đây có thể không phải là chiếc crossover-coupe duy nhất của Mercedes-Benz.

Trước đó Mercedes-Benz đã khẳng định sẽ phát triển từ 5 đến 7 mẫu SUV mới trong những năm tới. Ngoài Mercedes-Benz MLC, Mercedes-Benz có thể sẽ còn sản xuất một mẫu crossover-coupe khác mang tên GLC, một "đàn em" của MLC và sẽ là đối thủ của BMW X4.

Được phát triển trên nền tảng khung gầm MRA, Mercedes-Benz GLC sẽ sử dụng nhiều bộ phận thông thường, bao gồm cả khung gầm giống hệt với chiếc Mercedes-Benz GLK thế hệ thứ hai.

Ngoài BMW X4, trong tương lai Mercedes-Benz GLC có thể còn có thêm đối thủ khác mang tên Audi Q4. Đây sẽ là cuộc "tam đấu" giống như cuộc chiến giữa BMW X3, Mercedes-Benz GLK và Audi Q5.

Có mặt trên thị trường khoảng một năm sau chiếc GLK thế hệ mới, chiếc Mercedes-Benz GLC dự kiến sẽ bắt đầu lăn bánh từ năm 2016, sau đó một năm biến thể Mercedes-Benz GLC53 AMG sẽ được giới thiệu.

Cùng với MLC, GLC sẽ giúp Mercedes-Benz mở rộng thêm phạm vi dòng xe SUV đang phát triển rất nhanh, và giúp doanh số dòng xe này chiếm khoảng 25% đến 40% tổng lượng xe bán ra của Mercedes-Benz vào năm 2020.

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về dòng xe Mercedes-Benz GLC

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.