Thương hiệu xe hạng sang của Anh là Land Rover hiện đang xem xét việc phát triển phiên bản hiệu suất cao của mẫu Discovery Sport nhằm cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Audi SQ5.

Trước đó, giám đốc dự án Murray Dietsch cho biết mẫu Discovery Sport chưa phải là một mẫu xe thể thao đúng nghĩa, ông muốn có một biến thể mạnh mẽ hơn.

Tại triển lãm Paris Auto Show vừa qua, ông Dietsch trả lời báo giới:

"Chúng tôi sẽ xem xét phản ứng của thị trường với mẫu xe này. Tại châu Âu,các hãng đều trình làng các phiên bản hiệu suất cao của các mẫu xe sẵn có, các biến thể này đều được trang bị động cơ diesel và có công suất cao hơn so với phiên bản thường.

Nếu sản xuất một mẫu xe máy xăng 300 mã lực hoặc tương đương thì chưa chắc đã có nhiều khách hàng tại châu Âu chú ý, nhưng nếu sản xuất một mẫu xe máy dầu công suất 250 mã lực thì khả năng thành công sẽ cao hơn."

Trong khi đó các kỹ sư của hãng cho biết hiện tại việc sản xuất biến thể thể thao của mẫu Discovery Sport chỉ là giả thuyết. Nếu thực sự được đưa vào sản xuất thì chắc chắn xe sẽ không được trang bị động cơ xăng tăng áp turbo công suất cao, thay vào đó xe sẽ được trang bị động cơ diesel giống chiếc Audi SQ5.

Giám đốc thiết kế Gerry McGovern cho biết công ty hiện đang phát triển các biến thể cao cấp nhất cho mọi dòng xe của hãng, cũng giống như bộ phận AMG của Mercedes. Biến thể đặc biệt đầu tiên chính là mẫu Range Rover Sport SVR.