Vào hồi cuối tháng 2/2016 vừa qua, những hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Honda Civic Hatchback thế hệ mới đã xuất hiện trên mạng. Đến nay, khi triển lãm Geneva 2016 khai mạc, Honda Civic Hatchback thế hệ mới đã chính thức trình làng dưới dạng xe concept.

Đây đồng thời cũng là hình ảnh xem trước của Honda Civic Hatchback thế hệ mới. Trước đó, hãng Honda mới chỉ giới thiệu Civic Sedan và Coupe thế hệ mới.

img

So với phiên bản cũ, Honda Civic Hatchback rõ ràng thể thao hơn hẳn. Theo hãng Honda, Civic Hatchback thế hệ mới rộng hơn 30 mm, thấp hơn 20 mm và dài hơn 130 mm so với trước. Ngoài ra, Honda Civic Hatchback thế hệ mới còn được trang bị lốp rộng và cỡ lớn hơn. Khoảng cách từ hai trục đến đầu và đuôi xe rút ngắn càng làm tăng sức hút của Honda Civic Hatchback thế hệ mới.

img

Trên đầu Honda Civic Hatchback thế hệ mới trong triển lãm Geneva 2016 có cụm đèn pha dạng LED và dải đèn LED định vị ban ngày. Bên cạnh đó là cản va hầm hố và nắp capô dập gân khỏe khoắn.

img

Đằng sau xe xuất hiện cản va nổi bật và hai ống xả nằm giữa. Chưa hết, Honda Civic Hatchback thế hệ mới được trưng bày trong triển lãm còn có cụm đèn hậu hình chữ C dạng LED. Đặc biệt, xe có 2 cánh gió khác nhau, 1 nằm trên mui và 1 nối giữa hai đèn hậu đồng thời tích hợp đèn phanh thứ ba.

Hiện hãng Honda chưa công bố những hình ảnh bên trong Civic Hatchback thế hệ mới. Dự đoán, Honda Civic Hatchback thế hệ mới cũng có thiết kế nội thất tương tự phiên bản sedan và coupe đã ra mắt tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, vì kích thước tăng nên không gian nội thất của Honda Civic Hatchback thế hệ mới sẽ rộng rãi hơn trước.

img

Đến triển lãm Paris 2016 diễn ra vào tháng 10 năm nay, Honda Civic Hatchback thế hệ mới sẽ tiếp tục xuất hiện nhưng dưới dạng phiên bản sản xuất. Dự kiến, Honda Civic Hatchback thế hệ mới sẽ có mặt trên thị trường châu Âu vào đầu năm 2017.

Tại thị trường châu Âu, Honda Civic Hatchback thế hệ mới nhiều khả năng sẽ được trang bị động cơ 3 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1.0 lít. Thứ hai là động cơ xăng 4 xy-lanh iVTEC, dung tích 1,5 lít. Thứ ba là động cơ diesel i-DTEC, dung tích 1,6 lít quen thuộc nhưng hứa hẹn được tăng công suất và giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ.

img

Hãng Honda sẽ bán Civic Hatchback thế hệ mới với hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn và CVT tùy chọn tại thị trường lục địa già. Xe sẽ được lắp ráp tại nhà máy của Honda ở Swindon, Anh.