Theo kế hoạch, hãng Honda sẽ trình làng phiên bản concept của Civic Hatchback thế hệ mới trong triển lãm Geneva 2016 diễn ra vào tháng tới. Mới đây, hãng Honda đã tung ra hình ảnh phác họa đầu tiên của Civic Hatchback thế hệ mới phiên bản concept.

Trong năm 2015, hãng Honda đã từng ra mắt Civic thế hệ thứ 10 với hai kiểu dáng sedan và coupe tại thị trường Mỹ. Trong khi đó, Honda Civic Hatchback thế hệ mới sẽ được bày bán tại thị trường châu Âu trước, dự kiến vào đầu năm 2017.

Honda Civic Hatchback thế hệ mới sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Swindon, Anh. Sau đó, xe sẽ được xuất khẩu sang nhiều thị trường khác, trong đó bao gồm cả Mỹ.


Phần đuôi xe của Honda Civic Sedan thế hệ mới.

Phần đuôi xe của Honda Civic Sedan thế hệ mới.

Hình ảnh phác họa của Honda Civic Hatchback thế hệ mới phiên bản concept chỉ cho thấy phần đuôi xe. Thiết kế của Honda Civic Hatchback thế hệ mới không gây bất ngờ vì giống với phiên bản sedan và coupe. Tuy nhiên, thiết kế của Honda Civic Hatchback thế hệ mới có vẻ thể thao hơn.

Hãng Honda đã trang bị cản va sau "cơ bắp" và 2 ống xả nằm ở giữa đuôi xe cho Civic Hatchback thế hệ mới. Trên mui của Honda Civic Hatchback thế hệ mới còn có cánh gió. Trong khi đó, đèn hậu của Honda Civic Hatchback thế hệ mới có hình dạng giống boomerang, cách điệu từ loại dùng trên phiên bản sedan và coupe.

Theo một số tin đồn, Honda Civic Hatchback thế hệ mới sẽ sử dụng động cơ 3 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1.0 lít tại thị trường châu Âu. Khối động cơ mới này dự kiến sẽ tạo ra công suất tối đa 127 mã lực và mô-men xoắn cực đại 200 Nm đồng thời kết hợp với hộp số sàn 6 cấp.

Tiếp đến là động cơ xăng tăng áp, dung tích 1,5 lít mạnh mẽ hơn, lấy từ Honda Civic thế hệ mới tại thị trường Mỹ. Hiện động cơ này trên Honda Civic thế hệ mới chỉ đồng hành với hộp số biến thiên vô cấp CVT. Tuy nhiên, Honda Civic Hatchback 2017 sẽ kết hợp động cơ tăng áp 1,5 lít với cả hộp số sàn 6 cấp tại thị trường châu Âu.

Ngoài Civic Hatchback thế hệ mới phiên bản concept, hãng Honda còn trưng bày cả mẫu xe chạy bằng pin nhiên liệu hy-đrô Clarity Fuel Cell và Jazz Keenlight Concept tại triển lãm Geneva năm nay. Trong đó, Honda Jazz Keenlight Concept cho thấy tiềm năng độ theo ý muốn của mẫu xe supermini đến từ Nhật Bản.

Cuối cùng, hãng Honda khẳng định sẽ giao những chiếc siêu xe Acura NSX đầu tiên đến tay người tiêu dùng châu Âu vào cuối năm nay.