Trong triển lãm Geneva 2016 vừa qua, hãng Honda đã trưng bày phiên bản concept của Civic Hatchback thế hệ mới. Đến nay, những hình ảnh của Honda Civic Hatchback 2017 phiên bản sản xuất đã lộ diện thông qua tài liệu đăng ký bản quyền.


Đầu xe của Honda Civic Hatchback 2017 phiên bản thương mại (bên trái) và concept.

Đầu xe của Honda Civic Hatchback 2017 phiên bản thương mại (bên trái) và concept.


Sườn xe của Honda Civic Hatchback 2017 phiên bản thương mại (bên trên) và concept.

Sườn xe của Honda Civic Hatchback 2017 phiên bản thương mại (bên trên) và concept.

Qua đó, có thể thấy Honda Civic Hatchback 2017 phiên bản sản xuất không thú vị bằng xe concept. Nguyên nhân là do Honda Civic Hatchback 2017 phiên bản sản xuất đi kèm bộ la-zăng thông thường, phần thân vỏ không hầm hố bằng cùng sự biến mất của cánh lưới gió trước/sau.

img

Đuôi xe của Honda Civic Hatchback 2017 phiên bản thương mại và concept.

Đuôi xe của Honda Civic Hatchback 2017 phiên bản thương mại và concept.

Ngoài ra, cánh lướt gió bên sườn của Honda Civic Hatchback 2017 phiên bản thương mại cũng không nổi bật như xe concept. Đằng sau Honda Civic Hatchback 2017 phiên bản sản xuất còn thiếu mất 2 ống xả trong khi kính chắn gió sau được bổ sung thêm cần gạt.

Dự đoán, khi lên dây chuyền sản xuất, Honda Civic Hatchback 2017 sẽ đi kèm lưới tản nhiệt khác biệt một chút so với hình ảnh trong tài liệu đăng ký bản quyền. Ngoài những chi tiết này, Honda Civic Hatchback 2017 dường như đã sẵn sàng lên dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở Swindon, Anh.

Theo trang tin Car Advice, hãng Honda đã xác nhận thông tin sẽ lắp ráp Civic thế hệ mới, bao gồm cả kiểu dáng sedan và hatchback, tại Thái Lan để tận dụng Hiệp định tự do thương mại. Ngoài ra, Honda Civic thế hệ mới dự kiến còn được lắp ráp tại cả Malaysia.

So với thế hệ cũ, Honda Civic Hatchback 2017 dài hơn 130 mm, rộng hơn 30 mm và thấp hơn 20 mm. Xe sẽ được trang bị động cơ 3 xy-lanh, dung tích 1.0 lít mới phát triển của Honda. Bên cạnh đó là động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít tương tự phiên bản sedan và coupe tại thị trường Mỹ cũng như Đông Nam Á.

Chưa hết, Honda Civic Hatchback 2017 tại thị trường châu Âu còn có động cơ diesel tăng áp i-DTEC, dung tích 1,6 lít. Tùy vào từng loại động cơ, Honda Civic Hatchback thế hệ mới sẽ đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc CVT.

Nhiều người dự đoán, Honda Civic Hatchback 2017 phiên bản sản xuất sẽ trình làng trong triển lãm Paris diễn ra vào tháng 10 năm nay. Sau đó, xe sẽ được bày bán trên thị trường châu Âu vào năm sau.