Mẫu xe Ford Mondeo thế hệ mới đã chính thức được công bố thông tin và hình ảnh vào hồi cuối tháng 9/2014 vừa qua. Theo hãng Ford, trọng lượng của xe Mondeo Estate thế hệ mới với kiểu dáng wagon, bản trang bị Titanium và động cơ diesel TDCi, dung tích 2.0 lít có công suất tối đa 150 mã lực chỉ có trọng lượng 1.601 kg. Tuy nhiên, mới đây, tạp chí Teknikens Värld đến từ Thụy Điển lại chứng minh hãng Ford đã “gian lận” trọng lượng của Mondeo thế hệ mới.

Tạp chí Teknikens Värld đã đưa mẫu xe tương tự lên cân và phát hiện trọng lượng thực tế là 1.880 kg. Như vậy, Ford Mondeo Titanium Estate 2.0 TDCi thực chất nặng hơn 279 kg so với thông số do nhà sản xuất đưa ra. Nói cách khác, trọng lượng thực tế của xe chênh 17,4% so với thông số chính thức.

Các biên tập viên chất đầy đồ lên chiếc Ford Mondeo Estate thế hệ mới.

Các biên tập viên chất đầy đồ lên chiếc Ford Mondeo Estate thế hệ mới.

Không dừng ở đó, các biên tập viên đến từ tạp chí Teknikens Värld còn nhận thấy khi được chất đầy đồ, Mondeo Titanium Estate 2.0 TDCi 2015 sẽ nặng hơn tổng trọng lượng mà hãng Ford đưa ra. Điều này sẽ gây nguy hiểm ngay cả khi xe chạy trên đường thẳng vì lốp sau sẽ cọ vào hốc bánh.

Trong thử nghiệm của tạp chí Teknikens Värld, còn có hai mẫu xe khác ngoài Ford Mondeo, đó là Volkswagen Passat Estate và Volvo V70. Khác với Ford Mondeo, cả hai mẫu xe Volkswagen Passat Estate và Volvo V70 đều gặp những vấn đề tương tự.

Tuy nhiên, Ford Mondeo không phải mẫu xe đầu tiên nặng hơn trọng lượng do nhà sản xuất đưa ra. Tháng trước, tạp chí Teknikens Värld đã thử nghiệm Mercedes-Benz C 220 BlueTec Estate và phát hiện xe nặng hơn 245 kg so với trọng lượng của nhà sản xuất. Sau đó, Mercedes-Benz chi nhánh Thụy Điển đã phản hồi sẽ thay đổi cách xác định trọng lượng của xe để tình trạng trên không xảy ra trong tương lai.

Cùng xem đoạn video ghi lại cảnh tạp chí Teknikens Värld cân Ford Mondeo thế hệ mới: