Vào năm 2006, Ford chính thức tung ra một mẫu crossover mang tên Ford Edge nhằm cạnh tranh với Nissan Murano. Từ đó đến nay, Ford vẫn đều đặn nâng cấp Edge để đáp ứng thị hiếu khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc. Vừa qua, Ford tiếp tục công bố những thông tin đầu tiên về mẫu Ford Edge 2015.

Ở phiên bản 2015, ngoại thất của Ford Edge rất tương đồng với mẫu Ford Edge Concept được giới thiệu gần đây. Trong khi đó nội thất không có quá nhiều thay đổi.

img

Ford Edge Concept

Hệ thống treo của mẫu Edge mới đã được thiết kế lại nhằm thách thức những điều kiện đường khó khăn cũng như giảm độ ồn. Thân xe được gia cố bằng thép cường lực, giúp tăng độ chắc chắn thêm 26%

Đáng chú ý nhất ở Edge 2015 chính là những bổ sung về mặt công nghệ, cụ thể là các công nghệ giúp tăng sự thoải mái và an toàn. Edge 2015 được Ford trang bị thêm các công nghệ hỗ trợ tài xế như hệ thống lái thích ứng, hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng và hệ thống cảnh báo va chạm tích hợp hỗ trợ phanh.

Về hệ thống truyền động, Ford trang bị cho Edge 2015 nhiều tùy chọn động cơ khác nhau bao gồm động cơ EcoBoost 4 xi-lanh 2.0lít, công suất 245 mã lực và mômen xoắn cực đại 366 Nm; động cơ EcoBoost V6 3.5 lít công suất 300 mã lực và động cơ thường V6 3.5 lít với công suất tương đương. Tùy chọn hộp số duy nhất là hộp số tự động 6 cấp. Những động cơ này sẽ được trang bị cho các phiên bản Edge khác nhau như SE, SEL, Sport và Titanium.

Thị trường đầu tiên được trải nghiệm Ford Edge 2015 là Bắc Mỹ, sau đó sẽ là Nam Mỹ, châu Âu và châu Á Thái Bình Dương.

Một số hình ảnh của Ford Edge 2015:

img
img
img
img
img
img
img