Ford Soller là tên gọi của liên minh Ford và SJC Sollers tại Nga, vừa qua Ford Sollers đã chính thức khởi động dây chuyền lắp ráp Ford EcoSport tại nhà máy Naberezhnie Chelny, đặt ở Tatarstan.

Nhà máy lắp ráp EcoSport là nhà máy thứ hai của Ford Soller tại Tatarstan và là nhà máy thứ 3 tại Nga. Nhà máy này có 1.500 nhân công và có năng lực sản xuất 115.000 xe mỗi năm.

Trong năm nay, nhà máy Naberezhnie Chelny sẽ tập trung sản xuất Ford EcoSport, trong năm tới sẽ là bản Ford Fiesta 5 cửa dành cho thị trường Nga. Cũng trong năm sau, động cơ của Ford cũng sẽ được sản xuất tại nhà máy Elabuga ở Tatarstan.

Với việc bổ sung thêm hai mẫu xe là Ford EcoSport và Fiesta, Ford Sollers sẽ có tổng cộng 11 mẫu xe tại thị trường Nga. Các mẫu xe sẵn có tại thị trường này bao gồm Explorer, Edge, Kuga, EcoSport, cũng như các mẫu xe thương mại hạng nhẹ như Transit, Focus và Mondeo.

Chủ tịch kiêm giám đốc Ford Sollers cho biết:

"Chúng tôi rất tự hào được thông báo rằng việc lắp ráp Ford EcoSport đã chính thức bắt đầu tại nhà máy thứ ba của Ford Soller, nằm ở Naberezhnie Chelny. Nhà máy hiện đại này là nơi sản xuất ra những chiếc xe Ford có chất lượng cao nhất. EcoSport sẽ làm phong phú dòng sản phẩm của hãng tại Nga, đồng thời nâng cao hình ảnh của Ford tại thị trường Nga, nơi mà SUV và crossover đang rất được ưa chuộng."

Đại diện của Ford cho biết EcoSport dành cho thị trường Nga đã được hiệu chỉnh nhằm thích ứng hoàn toàn với khí hội lạnh giá ở Nga. Xe sẽ có tùy chọn dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh, cùng với đó là tùy chọn động cơ xăng 1.6L hoặc 2.0L, đi kèm hộp số sàn 5 hoặc 6 cấp và hộp số Powershift tự động 6 cấp.