Sau một loạt hình ảnh chụp lén, hãng Mercedes-Benz cuối cùng đã vén màn mẫu xe F015 Luxury in Motion hoàn toàn mới tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2015. Mẫu xe tự vận hành được hãng Mercedes-Benz phát triển để vẽ ra viễn cảnh tương lai của dòng ôtô công nghệ cao trong tương lai.

img

Về mặt thiết kế, Mercedes-Benz F015 Luxury in Motion thực sự gây ấn tượng với diện mạo khá đặc biệt, thậm chí là quái dị. Xe sở hữu những đường nét mềm mại với phần mũi xe nằm sát mặt đất và kính chắn gió phẳng phía trước. Ngoài ra, đầu xe của Mercedes-Benz F015 Luxury in Motion còn có khả năng phát sáng. Khi đầu xe chuyển sang màu xanh dương nghĩa là Mercedes-Benz F015 Luxury in Motion đang ở chế độ tự vận hành. Đằng sau là hàng loạt đèn LED với cơ chế hoạt động tương tự phía trước.

Bộ la-zăng của Mercedes-Benz F015 Luxury in Motion nằm trong hốc bánh khá hẹp. Mục đích của hãng Mercedes-Benz là nới rộng đến mức tối đa không gian nội thất.

Khoảng cách từ đầu và đuôi xe đến trục trước/sau Mercedes-Benz F015 Luxury in Motion cực ngắn. Trong khi đó, chiều dài cơ sở của xe lại khá lớn, đạt mức 3.610 mm. Các số đo khác của Mercedes-Benz F015 Luxury in Motion bao gồm chiều dài tổng thể 5.200 mm, rộng 2.018 mm và cao 1.520 mm.

img

Chưa hết, Mercedes-Benz F015 Luxury in Motion còn sởh hữu nội thất như nhà kính với không gian rộng rãi và tiện nghi. Xe được trang bị 4 ghế bành có thể xoay để mọi người đối mặt với nhau. Để giúp người sử dụng ra vào xe dễ dàng hơn, ghế trong Mercedes-Benz F015 Luxury in Motion sẽ quay ra ngoài 30 độ khi cửa mở.

Bên cạnh đó, hãng Mercedes-Benz trang bị 6 màn hình cỡ lớn, tích hợp vào cụm đồng hồ và trên cửa phía sau. Người sử dụng có thể điều khiển các hệ thống bằng cử chỉ cơ thể hoặc sử dụng màn hình cảm ứng.

img

Mercedes-Benz F015 Luxury in Motion đi kèm cửa bản lề ngược để tăng thiết kế sang trọng. Mỗi cửa có thể mở lên 90 độ. Thú vị hơn, Mercedes-Benz F015 Luxury in Motion không hề có trụ B.

Mẫu xe tự vận hành mới của Mercedes-Benz được phát triển dựa trên cấu trúc Smart Body Structure mới, kết hợp vật liệu nhựa gia cố sợi carbon, nhôm và thép cường độ cao. Nhờ đó, phần thân vỏ của Mercedes-Benz F015 Luxury in Motion nhẹ hơn 40% so với loại trên hầu hết các mẫu xe thương mại hiện nay.

Mercedes-Benz F015 Luxury in Motion được trang bị hệ dẫn động hybrid sạc điện F-Cell có thể duy trì hoạt động trong phạm vi 1.100 km. Nếu chỉ dùng riêng năng lượng điện, Mercedes-Benz F015 Luxury in Motion có thể hoàn thành quãng đường 200 km.

Một số hình ảnh chi tiết của Mercedes-Benz F015 Luxury in Motion:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img