Mới đây, những hình ảnh của một mẫu xe Honda "lạ hoắc" rò rỉ từ tài liệu đăng ký bản quyền đã xuất hiện trên mạng. Theo trang tin Autoblog Hà Lan, đây là bản thiết kế của một mẫu xe Honda dành riêng cho thị trường Trung Quốc.


Honda Concept B

Honda Concept B

Qua đó, nhiều người dự đoán, đây là phiên bản sản xuất của Honda Concept B từng trình làng trong triển lãm ô tô quốc tế Bắc Kinh 2014. Ngoài ra, xe trong ảnh cũng có nhiều điểm tương đồng với Honda Civic thế hệ thứ 10. Trong khi đó, phần đầu xe lại gợi liên tưởng đến mẫu xe hybrid nổi tiếng Honda CR-Z.


Đầu xe Honda mới có thiết kế...

Đầu xe Honda mới có thiết kế...


... giống CR-Z.

... giống CR-Z.

Hình ảnh rò rỉ cho thấy tân binh của Honda được trang bị cụm đèn pha có thiết kế sắc sảo. Bên dưới là lưới tản nhiệt nằm thấp và hốc gió thể thao trên cản va. Tất cả những chi tiết này đều giống với Honda CR-Z.


Đuôi xe lại giống...

Đuôi xe lại giống...


... Honda Civic thế hệ mới.

... Honda Civic thế hệ mới.

Trong khi đó, thiết kế bên sườn và đuôi xe lại giống với Honda Civic thế hệ mới hơn. Tương tự Honda Civic 2016, xe trong ảnh rò rỉ cũng được trang bị cụm đèn hậu hình boomerang. Bản thân cản va sau của mẫu xe mới dành riêng cho Trung Quốc cũng giống với Honda Civic thế hệ thứ 10.

img

Những hình ảnh trên khiến nhiều người dự đoán đây chính là Honda Civic thế hệ mới dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Nếu không thì mẫu xe mới cũng có liên quan về mặt kỹ thuật. Nói cách khác, mẫu xe mới của Honda có thể sẽ chia sẻ cơ sở gầm bệ và hệ dẫn động với Civic 2016.

img

Theo một số tin đồn, mẫu xe mới của Honda sẽ sử dụng động cơ xăng VTEC tăng áp có dung tích 1.0 và 1,5 lít. Động cơ 1.0 lít tạo ra công suất tối đa 127 mã lực và mô-men xoắn cực đại 200 Nm, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp. Trong khi đó, động cơ 1,5 lít sản sinh công suất tối đa 174 mã lực và mô-men xoắn cực đại 220 Nm.

Cùng chờ một thời gian nữa để biết đây thực sự là phiên bản sản xuất của Honda Concept B hay Civic dành riêng cho thị trường Trung Quốc.