Như đã biết, trong triển lãm SEMA năm nay, hãng Toyota đã mang đến 5 mẫu xe concept khác nhau, được phát triển dựa trên Camry, Corolla, Avalon, Highlander và Land Cruiser. Cả 5 mẫu xe này đều được gọi bằng cái tên SEMA Edition TRD, sử dụng chung màu sơn bạc Silver Pearl và ghế thêu chỉ đỏ nổi bật.

Ngoài SEMA Edition TRD Land Cruiser, cặp đôi Toyota SEMA Edition TRD Camry và SEMA Edition TRD Corolla cũng thu hút nhiều sự chú ý vì đây là phiên bản độ của hai mẫu xe bán rất chạy tại thị trường Mỹ.


Toyota SEMA Edition TRD Camry

Toyota SEMA Edition TRD Camry

Đầu tiên phải kể đến Toyota SEMA Edition TRD Camry với bộ body kit mới, bao gồm cánh gió trước, cánh gió bên sườn mở rộng thân xe và bộ khuếch tán sau. Ngoài ra, Toyota SEMA Edition TRD Camry còn có lò xo TRD giúp hạ thấp 25 mm gầm trước và 38 mm gầm sau. Bên cạnh đó là bộ la-zăng 21 inch bằng hợp kim được sơn màu đồng lạ mắt.


Đèn pha LED màu xanh lạ mắt.

Đèn pha LED màu xanh lạ mắt.


Bộ la-zăng màu đồng.

Bộ la-zăng màu đồng.


Nội thất của Toyota SEMA Edition TRD Camry

Nội thất của Toyota SEMA Edition TRD Camry

Về trang thiết bị bên trong, Toyota SEMA Edition TRD Camry được bổ sung thanh giằng mới, má phanh cỡ lớn hơn và hệ thống xả với ống pô nằm sau bầu trung hòa khí xả. Hiện hãng Toyota không tiết lộ có tăng công suất động cơ cho SEMA Edition TRD Camry hay không. Ở phiên bản tiêu chuẩn, Toyota Camry XSE V6 có công suất tối đa 268 mã lực và mô-men xoắn cực đại 248 lb-ft.


Toyota SEMA Edition TRD Corolla

Toyota SEMA Edition TRD Corolla

So với SEMA Edition TRD Camry, Toyota SEMA Edition TRD Corolla gây ấn tượng mạnh hơn. Toyota SEMA Edition TRD Corolla được phát triển dựa trên Corolla LE Eco 2016 với bộ body kit bao gồm cánh gió trước và bên sườn cùng bộ khuếch tán sau. Những điểm nhấn khác của Toyota SEMA Edition TRD Corolla là hệ thống xả với ống pô nằm sau bầu trung hòa khí xả, lò xo hạ thấp gầm xe và bộ la-zăng 19 inch màu đồng.


Nội thất của Toyota SEMA Edition TRD Corolla

Nội thất của Toyota SEMA Edition TRD Corolla

“Trái tim” của Toyota SEMA Edition TRD Corolla là khối động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1,8 lít có công suất tối đa 140 mã lực và mô-men xoắn cực đại 126 lb-ft. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp thay vì CVT như Toyota Corolla tiêu chuẩn.