Hầm hố, khổng lồ, ấn tượng, ầm ĩ... là một số tính từ có thể sử dụng để miêu tả xe tăng. Đây cũng là những từ mà Tank Limo - công ty duy nhất trên thế giới cung cấp dịch vụ... cho thuê xe tăng làm limousine, miêu tả xe chạy dịch vụ của mình.

Quên Mercedes G-Class bọc thép đi, dàn xe tăng chế limousine này mới bất khả chiến bại - Ảnh 1.

Có trụ sở tại Anh Quốc, họ sở hữu một chiếc xe tăng đã được chỉnh sửa đặc biệt để đạt chuẩn vận hành ngoài đường công cộng. Nội thất xe cũng đã qua cải tiến đôi chút để thân thiện với người dùng hơn (dù chắc chắn không bằng limo "xịn").

Nick Mead, nhà sáng lập và chủ sở hữu công ty cho thuê xe limo có một không hai này, bén duyên với xe tăng sau khi ông bất ngờ mua được 2 chiếc dưới dạng xe cũ. Khi đó Mead dự định bán 1 chiếc, giữ 1 chiếc bởi chưa biết định làm gì với xe.

Quên Mercedes G-Class bọc thép đi, dàn xe tăng chế limousine này mới bất khả chiến bại - Ảnh 2.

Tuy nhiên sau kh được một bên thứ 3 yêu cầu thuê xe tăng trong 1 ngày và ngay lập tức thu lại nửa số vốn bỏ ra ban đầu để tậu xe về, Mead lóe lên ý tưởng biến xe tăng thành một thứ gì đó gần gũi, thân thiện hơn để làm dịch vụ cho đại chúng.

Quên Mercedes G-Class bọc thép đi, dàn xe tăng chế limousine này mới bất khả chiến bại - Ảnh 3.

Kết quả là Tank Limo ra đời. 2 chiếc xe tăng của họ, như đã nói, đều đạt chuẩn vận hành ngoài đường công cộng dù tốc độ tối đa chỉ ở khoảng 35 km/h. Xe dài nhẹ nhàng 6,7 mét, rộng 2,4 mét và nặng 17,5 tấn nhưng vẫn thuộc diện... dễ xoay trở vì cơ chế quay xe nằm giữa thân thay vì tách biệt ra 2 đầu như limousine thường.

Quên Mercedes G-Class bọc thép đi, dàn xe tăng chế limousine này mới bất khả chiến bại - Ảnh 4.

Giá thuê xe tăng làm limo hiện tại có thể coi là khá rẻ tại Anh, khởi điểm ở mức 2.000 USD lần.

Dịch vụ cho thuê xe tăng làm limo duy nhất trên thế giới

Tham khảo: Motor1

Quên Mercedes G-Class bọc thép đi, dàn xe tăng chế limousine này mới bất khả chiến bại - Ảnh 6.