Xe máy dùng động cơ xe tăng nặng nhất thế giới thách thức dân chơi - Ảnh 1.

Thông thường, khi chế tạo một chiếc xe máy thì người ta sẽ tiến hành lắp ráp các bộ phận (trong đó có động cơ) vào khung xe. Thế nhưng, một nhóm người Đức đam mê mô tô đã cùng nhau chế tạo nên chiếc xe máy "xung quanh" động cơ của chiếc xe tăng Liên Xô T-55 – tức là lắp ráp các bộ phận cơ khí vào một chiếc động cơ xe tăng để tạo ra chiếc xe máy "quái vật".

Phát triển

Trên thực tế, "con quái vật" này đã được "ra đời" từ khá lâu rồi. Còn nhớ, lần đầu tiên nó xuất hiện trước công chúng là tại một triển lãm xe máy ở Đức vào năm 2008.

Xe máy dùng động cơ xe tăng nặng nhất thế giới thách thức dân chơi - Ảnh 2.

Toàn bộ quá trình từ lên ý tưởng, kế hoạch phát triển và cho đến chế tạo đều do nhóm biker Harzer Bike của Đức đảm nhiệm. Những người này cho biết, khi vừa có được trong tay một chiếc động cơ xe tăng Liên Xô thì họ đã ngay lập tức bắt tay vào chế tạo bộ khung và các trang thiết bị đi kèm.

Xe máy dùng động cơ xe tăng nặng nhất thế giới thách thức dân chơi - Ảnh 3.

Động cơ và các thông số kỹ thuật

Xe máy dùng động cơ xe tăng nặng nhất thế giới thách thức dân chơi - Ảnh 4.

Trái tim của "người khổng lồ" này là động cơ xe tăng T-55 của Liên Xô, và nói chính xác hơn thì đó là phiên bản xe tăng cải tiến. Rất có thể, chiếc động cơ này được lấy ra từ một chiếc xe tăng trong thập niên 80 của thế kỷ trước.

Thông số động cơ:

Loại: diesel, bốn thì

Kiểu bố trí xy-lanh: V12

Thể tích: 38.880 cm3 (gần 39 lít!)

Công suất tối đa: 620 mã lực

Tiêu thụ nhiên liệu: ~ 250 L/100 km

Các thông số khác:

Chiều dài và chiều rộng (làm tròn): 5.800 mm (gần 6 mét!) x 2.800 mm

Khối lượng: hơn 4.300 kg – là chiếc xe máy nặng nhất theo kỷ lục Guinness

Xe máy dùng động cơ xe tăng nặng nhất thế giới thách thức dân chơi - Ảnh 5.

Khác với những chiếc xe mô tô 3 bánh (side-car), phần ghế phụ của xe không thể tách rời bởi nếu không có nó thì cả cỗ xe khổng lồ này sẽ không thể đứng vững được.

Cũng chính vì khối lượng "khủng" như vậy nên bánh xe của ghế phụ cũng phải trực tiếp tham gia vào quá trình vận hành. Nó cũng quay để giúp sức cho bánh trước nhờ một vô lăng đặc biệt được lắp trong ghế phụ.

Xe máy dùng động cơ xe tăng nặng nhất thế giới thách thức dân chơi - Ảnh 6.

Và mặc dù do người Đức chế tạo nhưng mặt trước của xe lại được gắn quốc huy của Liên Xô.

Do xe có kích thước quá khổ nên toàn bộ hệ thống trục trước và tay lái đều được nối dài để người lái có thể điều khiển xe mà không phải với tay.

Xe máy dùng động cơ xe tăng nặng nhất thế giới thách thức dân chơi - Ảnh 7.

Đèn xi nhan của chiếc xe cũng mang phong cách "chiến tranh" khi được làm từ 2 quả đạn cối.

Xe máy dùng động cơ xe tăng nặng nhất thế giới thách thức dân chơi - Ảnh 8.

Nhóm tác giả đặt tên cho chiếc xe là Panzer Bike (Panzer trong tiếng Đức nghĩa là "xe tăng"). Mặc dù có sức mạnh ấn tượng nhưng chiếc xe lại rất chậm chạp – thậm chí nó còn không thể chạy được với tốc độ trung bình. Chức năng chính của nó là để công chúng lái nhẹ nhàng qua lại, đi tới đi lui để làm vui trong các lễ hội mà thôi.

Panzer Bike BMT ngày 26.3.2017 tại Berlin