Hình ảnh "trần trụi" đầu tiên của xe thể thao mui trần MG Cyberster đã xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo cho ta cái nhìn rõ ràng hơn về bản thành phẩm của dòng tên đang rất được chờ đợi này.

Xe thể thao MG lộ diện trần trụi với vóc dáng mỹ miều - Ảnh 2.

MG Cyberster lộ diện thực tế với lịch ra mắt dự kiến vào cuối 2023 và đi vào sản xuất từ 2024.

Nhắm tới phân khúc xe thể thao mui trần cỡ nhỏ trọng lượng nhẹ, MG Cyberster sẽ là đối thủ của Mazda MX-5 trên thị trường, tuy nhiên dòng xe mới này lại dùng hệ truyền động thuần điện. 

Ảnh thực tế xe cho thấy khu vực đuôi xuất hiện dải đèn dài kết nối cụm đèn hình boomerang 2 bên. Đèn xi nhan hình mũi tên đặt ngay dưới bị bỏ đi phần gốc để tránh trùng thiết kế đèn hậu MINI như bản ý tưởng.

img
img

Nội thất xe cũng đã lộ diện ở một lần chạy thử gần đây cho thấy MG Cyberster trang bị vô lăng hình chữ U giống xe Tesla và táp lô hướng về phía ghế lái.

Giao diện mâm có chấu hình lưỡi hái biến ảo, cản sau dữ dằn, thềm cửa được làm nổi khá rõ và đuôi ngắn đúng chất xe thể thao là một số điểm quan sát được khác trong ảnh.

MG Cyberster ra mắt dưới dạng concept vào tháng 4-2021. Ban đầu xe chỉ là ý tưởng thử nghiệm thiết kế đơn thuần nhưng phản hồi tốt đã khiến hãng bắt tay vào hoàn thiện xe dưới dạng thành phẩm. Thông số được công bố khi đó khá hạn chế khi chỉ có 2 thông tin là "chạy 800 km mỗi lần sạc" và "tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chưa đầy 3 giây".

img
img
img
img

MG Cyberster dưới dạng bản vẽ concept vào 2021.

https://www.youtube.com/autopro2008