Chiếc 911 cuối cùng trong số 233.540 xe thuộc thế hệ 991 là phiên bản Speedster có giá khởi điểm 275.750 USD. Thay vì được giữ lại tại bảo tàng Porsche, chiếc 911 sơn bạc GT Silver Metallic được thương hiệu Đức quyên góp bằng cách đem gửi đấu giá tại RM Sotheby’s để hỗ trợ những nạn nhân ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19.

Porsche 911 Speedster là lời chia tay của thương hiệu Đức tới thế hệ thứ 7 của dòng xe thể thao biểu trưng. Về cơ bản là một chiếc GT3 mui trần không cánh gió, Speedster cũng là mẫu xe Porsche thuần túy nhất mà người tiêu dùng có thể sở hữu với động cơ 4.0L 6 xy-lanh phẳng và hộp số sàn 6 cấp.

Porsche tặng nguyên chiếc 911 đặc biệt để đấu giá hỗ trợ nạn nhân COVID-19, người mua sẽ được toàn các sếp Porsche chăm sóc - Ảnh 1.

Riêng chiếc 911 Speedster cuối cùng lắp ráp tại Stuttgart-Zuffenhausen, Đức này trang bị thêm gói body kit Heritage Design cùng lớp sơn bạc kim loại GT Silver Metallic cao cấp. Đồng hồ xe mới chỉ 20 dặm và vẫn được Porsche bảo quản ở điều kiện tốt nhất cho tới khi được gửi cho RM Sotheby’s đấu giá vào 15/4 tới để quyên góp cho Quỹ hồi phục Cộng đồng sau COVID-19 của United Way Worldwide.

Đi kèm với xe sẽ là đồng hồ 911 Speedster Heritage Design Chronograph do chính Porsche Design phát triển với thiết kế dựa trên 911 Speedster trong lịch sử cùng nhiều trang bị tùy biến tương đồng chính chiếc 911 Speedster bán đấu giá như dây đeo da tương tự bọc ghế/vô lăng và rotor giống mâm xe.

Porsche tặng nguyên chiếc 911 đặc biệt để đấu giá hỗ trợ nạn nhân COVID-19, người mua sẽ được toàn các sếp Porsche chăm sóc - Ảnh 2.

Cuối cùng, người đấu giá được bộ đôi trên sẽ có cơ hội tham giam tổng hành dinh mảng phát triển của Porsche tại Đức ở Weissach với 2 "hướng dẫn viên" là Frank-Steffen Walliser cùng Andreas Preuninger – lần lượt là giám đốc dự án 911 và GT. Đích thân chủ tịch và CEO Porsche Bắc Mỹ Klaus Zellmer cũng sẽ là người bàn giao xe.

Tham khảo: Car and Driver