Porsche, tương tự phần lớn các hãng xe khác trên toàn cầu, đã phải đóng cửa nhà máy do đại dịch COVID-19 và những khuyến cáo cách ly xã hội của chính phủ các nước trong đó có Đức. Dù vậy, bất chấp khó khăn, hãng vẫn chi trả đúng thời hạn khoản thưởng hàng năm cho nhân viên tại Đức đúng hạn lên tới gần 9.800 USD mỗi người, cùng với đó là khoản thưởng thêm hơn 750 USD cho nhân viên kỳ cựu làm quỹ hưu.

Động thái này sẽ trợ giúp rất nhiều cho những nhân viên Porsche Đức bị thiệt hại tài chính đặc biệt là ở mảng bán hàng trong bối cảnh thị trường chung ngưng trệ. Khác biệt với mọi năm, có chăng, là Porsche khuyến khích các nhân viên của mình dùng một phần tiền thưởng hỗ trợ cộng đồng chống COVID-19 mà thôi.

Trước đó, Porsche cũng là một thương hiệu năng nổ trong việc hỗ trợ Đức chống COVID-19 khi thành lập quỹ Porsche Aid quyên góp cho các tổ chức từ thiện trợ giúp các nạn nhân COVID-19. Khoản quyên góp gần nhất của hãng lên tới 5,4 triệu USD để giúp các tổ chức địa phương hỗ trợ thực phẩm và mua các trang thiết bị y tế cần thiết.

Trong năm 2019 doanh số toàn cầu Porsche tăng 10% lên 280.800 xe với các thị trường lớn đều tăng trưởng bao gồm châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Á – Thái Bình Dương, châu Phi và Trung Đông. Mẫu xe bán chạy nhất của hãng là Macan, theo sát là Cayenne dù mức giá cao hơn đáng kể và sau đó lần lượt là 911, Panamera và 718 Boxster/Cayman. Lợi nhuận sau thuế của hãng là 3 tỉ USD.

Tham khảo: Carscoops

Công ty nhà người ta: Porsche vẫn thưởng mỗi nhân viên hàng trăm triệu dù đóng cửa nhà máy - Ảnh 2.