Sau khi dấn thân vào phân khúc SUV lai coupe bán chạy mà cũng nhiều tranh cãi với Cayenne Coupe, Porsche có vẻ như vẫn muốn tiếp tục khai thác miếng bánh mới mẻ (với họ) này thêm vài lần nữa. 

Autocar trích dẫn từ một số tờ báo Đức cho biết Porsche đang chuẩn bị trình làng 2 phiên bản coupe và convertible cho Panamera để cạnh tranh cùng BMW 8-Series Coupe/Convertible đã ra mắt năm ngoái.

Công đoạn phát triển 2 chiếc Panamera này đã đi vào giai đoạn cuối cùng và sẽ sớm ra mắt ngay trong năm sau. Khung gầm được sử dụng vẫn là MSB nhưng được gọt ngắn đi cho phù hợp bộ khung mới. Đáng chú ý là khả năng Porsche có thể sử dụng tên riêng để tách biệt 2 cấu hình này khỏi Panamera thường.

Porsche Panamera sắp có bản 2 cửa mui trần đấu BMW 8-Series - Ảnh 1.

Porsche Panamera Coupe. Ảnh: Drive

Thông tin về 2 phiên bản Panamera mới đã được giám đốc thiết kế Porsche là Michael Mauer gián tiếp phủ nhận khi chia sẻ rằng "công việc sáng tạo của ông là không có giới hạn" và "chúng tôi luôn tìm cách khai thác mọi lối mở có thể".

Trong quá khứ thương hiệu tới từ Stuttgart từng có một chiếc coupe bán trong giai đoạn 1977 – 1995 là 928, thậm chí khi đó hãng cũng đã từng công khai ý đồ mui trần hóa dòng tên này thông qua một bản concept sang chảnh nhưng cuối cùng không đụng tới.

Nếu thật sự được trình làng, Panamera Coupe/Convertible sẽ sử dụng cấu hình 2+2 giống 911 nhưng rộng rãi và thực dụng hơn theo phong cách xe Grand Tourer.

Tham khảo: Motor1

Porsche Panamera sắp có bản 2 cửa mui trần đấu BMW 8-Series - Ảnh 2.