Porsche đã đạt kỷ lục mới về doanh số trong năm 2017 với tổng số xe được giao đạt 246.375 chiếc và doanh thu tăng 5%, tương đương 23,5 tỷ euro. Lợi nhuận kinh doanh tăng 7%, đạt 4,1 tỷ euro so với 3,9 tỷ euro trong năm 2016. 

Porsche dồn lực vào xe điện, trước mắt là Mission E - Ảnh 1.

Với những lợi nhuận kinh tế có được, Porsche đang đầu tư hơn 6 tỷ euro vào các phương tiện vận hành bằng điện đến năm 2022.

Khoản đầu tư này sẽ được dùng vào việc phát triển mẫu xe Mission E, mở rộng công nghệ Hybrid và công nghệ điện hóa các dòng sản phẩm hiện tại, cũng như phát triển cơ sở hạ tầng các trạm sạc điện và công nghệ di động thông minh.

Porsche dồn lực vào xe điện, trước mắt là Mission E - Ảnh 2.

Ông Lutz Meschke cho biết thêm: "Công nghệ kỹ thuật số, điện hóa và kết nối là những thách thức lớn đòi hỏi nguồn đầu tư đáng kể. Tuy nhiên, chúng tôi phải và sẽ tạo ra nhiều hơn nữa những tiềm năng phát triển bên cạnh lĩnh vực kinh doanh xe hiện tại. Trong khoảng thời gian ngắn sắp tới, chúng tôi mong muốn sẽ tạo nên tỉ lệ tăng trưởng kinh doanh cao thông qua các dịch vụ kỹ thuật số."

Porsche dồn lực vào xe điện, trước mắt là Mission E - Ảnh 3.

Kế hoạch ra mắt các phiên bản của Misson E đang được triển khai. Tuần qua, Porsche đã ra mắt mẫu xe ý tưởng hoàn chỉnh của Mission E Cross Turismo tại triển lãm Genera Motor Show. Chiếc xe CUV chạy hoàn toàn bằng điện có công suất hơn 600 mã lực (440kW), có thể vận hành trên quãng đường hơn 500km và có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong không quá 3,5 giây.

Porsche dồn lực vào xe điện, trước mắt là Mission E - Ảnh 4.

Thời gian sạc điện là 4 phút cho phạm vi vận hành khoảng 100km. Với pin lithium-ion 800 Volt, Mission E có thể di chuyển một quãng đường dài khoảng 250 dặm (400 km) với thời gian sạc chỉ vỏn vẹn 16 phút.

Trong 10 năm tới, Porsche dự định sẽ tiếp tục tập trung vào 3 lĩnh vực chính, đó là kết hợp các động cơ đốt trong được tối ưu hóa, công nghệ plug-in hybrid, và xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện. "Các khu vực trên thế giới đang phát triển với tốc độ khác nhau. Do đó, chúng tôi đang tăng tốc để có thể thích nghi với giai đoạn chuyển đổi", Ông Blume Giám Đốc Điều Hành của Porsche cho biết.

 Ảnh: Porsche