Porsche Mission E là mẫu xe concept đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Frankfurt 2015 diễn ra vào tháng 9 vừa qua. Đến nay, hãng Porsche đã chính thức xác nhận sẽ đưa Mission E lên dây chuyền sản xuất thương mại.

Như vậy, phiên bản sản xuất của Mission E sẽ là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche. Ngoài ra, Mission E phiên bản sản xuất cũng dự báo một kỷ nguyên mới tại hãng sản xuất xe thể thao Đức mang tính biểu tượng này.

img

Thông báo “bật đèn xanh” cho Mission E được hãng Porsche đưa ra sau bê bối gian lận khí thải của tập đoàn mẹ Volkswagen. Hiện tập đoàn Volkswagen đang tập trung thúc đẩy những thông tin về liên quan đến môi trường.

Như đã biết, Porsche Mission E được hệ dẫn động điện với công suất tối đa 600 mã lực và có thể đi hết quãng đường lên tới 500 km. Hệ thống sạc đặc biệt giúp cụm pin lithium của Porsche Mission được nạp 80% điện trong thời gian chỉ 15 phút.

img

Ngay từ triển lãm Frankfurt, người ta đã gọi Porsche Mission E là đối thủ trực tiếp của Tesla Model S. Sở hữu chung thiết kế 4 cửa với Panamera nhưng Porsche Mission E đi kèm sàn xe thấp hơn hẳn.

Porsche đã và đang đầu tư mạnh tay vào nhà máy tại Stuttgart-Zuffenhausen, Đức với tổng mức đầu tư khoảng 700 triệu Euro. Trong vài năm tới đây, một xưởng sơn và nhà máy lắp ráp mới của Porsche sẽ được xây dựng. Trong khi đó, nhà máy động cơ và chế tạo thân xe hiện tại sẽ được mở rộng. Trung tâm phát triển Weissach cũng sẽ được hưởng lợi từ khoản đầu tư này.

img

Tiến sỹ Wolfgang Porsche, chủ tịch hội đồng giám sát của Porsche AG, nói: “Với Mission E, chúng tôi đang đưa ra một tuyên ngôn rất rõ ràng về tương lai của nhãn hiệu Porsche. Dù sống trong một thế giới xe hơi đang thay đổi nhanh chóng, Porsche vẫn sẽ duy trì vị trí hàng đầu của mình với mẫu xe thể thao đặc sắc này.”

Ngọc Hòa - Tham khảo GTSpirit