Phượt Mộc Châu trong ngày valentine, tại sao không? - Ảnh 1.

Trong ngày lễ tình nhân 14/2, nhiều cặp đôi sẽ quyết định đi xem phim, đi ăn nhà hàng, mua cho nhau những món quà ý nghĩa nhưng có những người lại quyết định "xách" xe lên và đi phượt cùng nhau. Chuyến du ngoạn ngắn ngày tới Mộc Châu hòa mình với thiên nhiên, chỉ có bạn và một nửa của mình, quả là một ý tưởng không tệ.

Phượt Mộc Châu trong ngày valentine, tại sao không? - Ảnh 2.

Với lợi thế là thùng xe lớn, Chevrolet Colorado sẽ giúp bạn chở được nhiều đồ cần thiết như lều dựng, chăn áo ấm, bàn ghế, đồ ăn, cây guitar, ...

Phượt Mộc Châu trong ngày valentine, tại sao không? - Ảnh 3.

Dời xa thành phố, khói bụi xe cộ, bạn sẽ được hoà mình vào thiên nhiên, núi rừng hùng vĩ mà nếu không quyết định đứng dậy và đi cùng nhau thì thật khó mà có được.

Phượt Mộc Châu trong ngày valentine, tại sao không? - Ảnh 4.

Sau những giờ vượt hàng trăm km đèo núi là thời gian để hai người hòa mình với thiên nhiên. Không còn phải chen chúc giữa phố xá nhộn nhịp. Valentine là cả vùng cao nguyên khoác màu áo hoa rực rỡ, những cánh đào phai nở rộ, từng búp lá non xanh.

Phượt Mộc Châu trong ngày valentine, tại sao không? - Ảnh 5.

Không còn những tiếng nhạc xập xình chát búa, anh ôm đàn hát trên mỏm đá khi đàn ngựa ở gần đó thong dong gặm cỏ.

Phượt Mộc Châu trong ngày valentine, tại sao không? - Ảnh 6.

Không có tiếng chuông điện thoại làm gián đoạn buổi hàn huyên, ta lắng nghe tiếng lòng vọng lên giữa yên ắng của núi rừng.

Phượt Mộc Châu trong ngày valentine, tại sao không? - Ảnh 7.

Rồi chiều chiều khi gió lên, bên nhau trải nghiệm những đam mê của riêng mình.

Phượt Mộc Châu trong ngày valentine, tại sao không? - Ảnh 8.

Khi mặt trời xuống núi, kéo tấm màn đêm rắc đầy sao, cặp đôi lại quây quần bên ngọn lửa giữa không gian cao nguyên bao la. Thay cho những bữa ăn sang chảnh để tận hưởng món thịt địa phương tự nướng ngay tại lều.

Phượt Mộc Châu trong ngày valentine, tại sao không? - Ảnh 9.

Sớm mai thức dậy, thấy đó là những giờ phút được sống thực sự với chính bản thân, không có sự can thiệp của công nghệ, trải nghiệm có được là thứ tình yêu thuần khiết.

Phượt Mộc Châu trong ngày valentine, tại sao không? - Ảnh 10.

Chất đồ lên xe trở về, ánh mắt mỗi người lại long lanh sự mãn nguyện lẫn chút tiếc nuối về dịp Valentine thật khó quên ấy.

Một Valentine đúng nghĩa chỉ có hai người, dệt lên những ký ức mà sau này khi nhớ lại, đó là hình ảnh em và tôi thong thả lái xe rồi tự tìm cho mình những phút giây riêng tư thật thú vị.

Ảnh: Chevrolet