Không chỉ được biết đến dưới vai trò Phó chủ tịch Google, ông Benjamin Sloss Treynor còn nổi tiếng là một tín đồ trung thành của dòng siêu xe Ferrari. Mới đây, ông Treynor tiếp tục thể hiện niềm đam mê của mình khi mua chiếc siêu xe Ferrari F12tdf.


Siêu xe Ferrari F12tdf vàng rực của Phó chủ tịch Google.

Siêu xe Ferrari F12tdf vàng rực của Phó chủ tịch Google.

Tất nhiên, chiếc siêu xe Ferrari F12tdf của ông Treynor không hề bình thường. Thay vào đó, các chuyên gia thuộc bộ phận Tailor Made của Ferrari đã điều chỉnh chiếc F12tdf theo đúng ý của Phó chủ tịch Google.


Màu vàng và xanh dương được dùng từ ngoài...

Màu vàng và xanh dương được dùng từ ngoài...


... vào trong.

... vào trong.

Điểm nhấn đầu tiên của chiếc siêu xe Ferrari F12tdf này chính là màu sơn vàng rực rỡ, kết hợp với những điểm nhấn màu xanh dương. Bên trong nội thất, hai tông màu vàng và xanh dương cũng được sử dụng.

"Tôi không thể nói lên lời. Bộ phận Tailor Made của Ferrari đã làm việc với tôi để thiết kế chiếc F12tdf này. Chiếc xe thậm chí còn đẹp hơn những gì tôi kỳ vọng. Chiếc xe mang đến cảm giác lái thật tuyệt. Ferrari F12tdf chính là chiếc siêu xe thể thao yêu thích mới của tôi", ông Treynor khẳng định.


Bộ ba siêu xe Ferrari LaFerrari...

Bộ ba siêu xe Ferrari LaFerrari...


... 599XX Evolution và FXX K màu vàng của vợ chồng ông Treynor.

... 599XX Evolution và FXX K màu vàng của vợ chồng ông Treynor.

Như đã nhắc ở trên, ông Treynor là một tín đồ cuồng nhiệt của dòng siêu xe "ngựa chồm". Do đó, ngoài F12tdf, ông Treynor còn sở hữu một bộ sưu tập siêu xe Ferrari khác như LaFerrari, 599XX Evolution, 458 Italia và FXX K. Trong đó, siêu xe dành riêng cho đường đua Ferrari FXX K là món quà mà ông Treynor dành tặng cho người vợ cũng có chung đam mê tốc độ. Đặc biệt, phần lớn những chiếc siêu xe Ferrari của ông Treynor đều được sơn màu vàng bắt mắt.

Lần đầu tiên ra mắt vào giữa tháng 10/2015, Ferrari F12tdf với số lượng sản xuất đúng 799 chiếc đã nhanh chóng "cháy hàng" chỉ sau 1 tháng. Theo hãng Ferrari, 3 chữ cái "tdf" trong tên của mẫu siêu xe mới được viết tắt từ cụm "Tour de France" vốn là giải đua xe đạp nổi tiếng toàn cầu.

Được phát triển dựa trên siêu xe F12 Berlinetta quen thuộc nhưng Ferrari F12tdf đắt hơn đáng kể với giá bán khởi điểm khoảng 337.000 USD, tương đương 7,5 tỷ Đồng, chưa bao gồm các khoản thuế. Sở dĩ F12tdf nhanh chóng “cháy hàng” vì đây sẽ là một trong những siêu xe Ferrari cuối cùng sử dụng động cơ hút khí tự nhiên.

Trái tim” của Ferrari F12tdf là khối động cơ V12, dung tích 6.262 cc tương tự F12 Berlinetta tiêu chuẩn. Tuy nhiên, động cơ lại sản sinh công suất tối đa 780 mã lực tại vòng tua máy 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 705 Nm tại vòng tua máy 6.750 vòng/phút. Như vậy, so với F12 Berlinetta tiêu chuẩn, siêu xe Ferrari F12tdf mới mạnh hơn 40 mã lực và 15 Nm.

Toàn bộ sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số F1 DCT nâng cấp. So với loại trên F12 Berlinetta, hộp số của Ferrari F12tdf có thời gian sang số nhanh hơn. Ngoài ra, Ferrari F12tdf còn nhẹ hơn 110 kg so với F12 Berlinetta. Nhờ những thay đổi này, Ferrari F12tdf có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây, 0-200 km/h trong 7,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 340 km/h.