Với đúng 799 chiếc được sản xuất, mỗi siêu xe Ferrari F12tdf đều rất đặc biệt. Tuy nhiên, vẫn có một số siêu xe Ferrari F12tdf đặc biệt hơn cả, ví dụ chiếc của nam tài tử Hugh Grant vốn nổi tiếng qua những bộ phim tình cảm lãng mạn như Notting Hill hay Nhật Ký Tiểu Thư Jones.


Chiếc siêu xe Ferrari F12tdf của nam diễn viên Hugh Grant.

Chiếc siêu xe Ferrari F12tdf của nam diễn viên Hugh Grant.

Khi xuất hiện trên đường phố London, Anh, chiếc siêu xe Ferrari F12tdf màu bạc của ngôi sao Notting Hill ngay lập tức lọt vào ống kính các tay săn ảnh. Điểm nhấn trên chiếc siêu xe này nằm ở biển số đặc biệt "V12 APE".


Biển số tương tự từng được gắn cho siêu xe Ferrari F12 Berlinetta của sao Notting Hill.

Biển số tương tự từng được gắn cho siêu xe Ferrari F12 Berlinetta của sao "Notting Hill".

Dự đoán, biển số này có một ý nghĩa đặc biệt với nam diễn viên người Anh. Đây không phải là chiếc siêu xe đầu tiên của Hugh Grant được gắn biển số này. Trước đó, người ta từng bắt gặp chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta màu xám của tài tử 55 tuổi trên đường phố Paris, Pháp, với biển số giống hệt. Ngoài ra, trên nắp capô của chiếc siêu xe Ferrari F12tdf này còn có một dải màu tối vắt ngang.


Siêu xe Ferrari F12tdf của Hugh Grant có dải màu đen vắt ngang trên nắp capô.

Siêu xe Ferrari F12tdf của Hugh Grant có dải màu đen vắt ngang trên nắp capô.

Có vẻ như Hugh Grant là một tín đồ trung thành của siêu xe Ferrari. Ngoài F12tdf và F12 Berlinetta, Hugh Grant còn sở hữu một chiếc siêu xe khác là California mui trần. Năm 2010, nam tài tử Hollywood còn đích thân đến thăm đại bản doanh của hãng Ferrari tại Maranello, Ý.


Ferrari F12tdf của siêu đầu bếp Gordon Ramsay.

Ferrari F12tdf của "siêu đầu bếp" Gordon Ramsay.

Bên cạnh Hugh Grant, còn có một người nổi tiếng khác cũng đã nhanh chóng tậu siêu xe Ferrari F12tdf, đó là đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay. Tương tự Hugh Grant, Gordon Ramsay cũng là một tín đồ trung thành của siêu xe Ferrari.

Lần đầu tiên ra mắt vào giữa tháng 10/2015, Ferrari F12tdf đã nhanh chóng "cháy hàng" chỉ sau 1 tháng. Theo hãng Ferrari, 3 chữ cái "tdf" trong tên của mẫu siêu xe mới được viết tắt từ cụm "Tour de France" vốn là giải đua xe đạp nổi tiếng toàn cầu.

Được phát triển dựa trên siêu xe F12 Berlinetta quen thuộc nhưng Ferrari F12tdf đắt hơn đáng kể với giá bán khởi điểm khoảng 337.000 USD, tương đương 7,5 tỷ Đồng, chưa bao gồm các khoản thuế. Sở dĩ F12tdf nhanh chóng “cháy hàng” vì đây sẽ là một trong những siêu xe Ferrari cuối cùng sử dụng động cơ hút khí tự nhiên.

Trái tim” của Ferrari F12tdf là khối động cơ V12, dung tích 6.262 cc tương tự F12 Berlinetta tiêu chuẩn. Tuy nhiên, động cơ lại sản sinh công suất tối đa 780 mã lực tại vòng tua máy 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 705 Nm tại vòng tua máy 6.750 vòng/phút. Như vậy, so với F12 Berlinetta tiêu chuẩn, siêu xe Ferrari F12tdf mới mạnh hơn 40 mã lực và 15 Nm.

Toàn bộ sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số F1 DCT nâng cấp. So với loại trên F12 Berlinetta, hộp số của Ferrari F12tdf có thời gian sang số nhanh hơn. Ngoài ra, Ferrari F12tdf còn nhẹ hơn 110 kg so với F12 Berlinetta. Nhờ những thay đổi này, Ferrari F12tdf có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây, 0-200 km/h trong 7,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 340 km/h.