Phiên bản Maybach gầm cao sẽ được Mercedes-Benz cho ra mắt trong năm nay

Theo Autocar, giá khởi điểm của Maybach GLS sẽ rơi vào khoảng 185.000 USD – thấp hơn đáng kể so với cả Cullinan lẫn Bentayga. Cabin xe hứa hẹn sang trọng và tiện nghi ngang ngửa Maybach S-Class nhưng rộng rãi hơn hẳn nhờ kết cấu SUV.

Phiên bản Maybach gầm cao sẽ được Mercedes-Benz cho ra mắt trong năm nay - Ảnh 1.

Các thị trường chủ chốt mà Mercedes nhắm tới với Maybach GLS sẽ là Trung Quốc, Bắc Mỹ và Nga. Thiết kế xe tự tạo điểm nhấn khác biệt với GLS thường qua tản nhiệt, dàn đèn bên ngoài và ốp chrome trang trí dày đặc. Chiều dài cơ sở xe cũng tăng nhẹ so với bản gốc. Cấu hình ghế bên trong dự kiến vô cùng đa dạng từ 4, 5, 6 tới 7 chỗ ngồi.

Phiên bản Maybach gầm cao sẽ được Mercedes-Benz cho ra mắt trong năm nay - Ảnh 2.

Giao diện hệ thống thông tin giải trí được thay đổi riêng cho bản Maybach, các tùy chọn da bọc, ốp gỗ và kim loại cao cấp cũng không xuất hiện trên GLS thường. Động cơ xe hứa hẹn sử dụng bản V8 4.0L tăng áp kép đi kèm hộp số 9 cấp tự động và phuộc khí Air Body Control, riêng cấu hình cao nhất có lẽ ứng dụng động cơ V12 6.0L.

Phiên bản Maybach gầm cao sẽ được Mercedes-Benz cho ra mắt trong năm nay - Ảnh 3.

Mercedes từng thăm dò ý kiến về SUV Maybach hồi năm 2018 với concept Ultimate Luxury, duy có điều thiết kế xe khi đó hơi dị khi kết hợp SUV và sedan nên phản hồi nhận được tiêu cực nhiều hơn là tích cực, chỉ có nội thất xe là được khen. Phiên bản chạy thử của Maybach GLS sau đó đã xuất hiện với thiết kế truyền thống.

Phiên bản Maybach gầm cao sẽ được Mercedes-Benz cho ra mắt trong năm nay - Ảnh 4.

Mercedes-Maybach GLS chạy thử trong tháng 8

Tham khảo: Autocar

Phiên bản Maybach gầm cao sẽ được Mercedes-Benz cho ra mắt trong năm nay - Ảnh 6.