Tin đồn về một phiên bản dài hơn, sang hơn của Land Rover Defender khởi đầu từ tháng 7/2019 nhưng phải đến tháng 3 năm nay lãnh đạo thương hiệu Anh Quốc mới gián tiếp xác nhận chiếc SUV best-seller có phiên bản trên.

Phiên bản Land Rover Defender mới rộng thênh thang, người ngồi sau tha hồ làm điều mà không làm được trên Mercedes-Benz G-Class - Ảnh 1.

Theo thông tin được tờ Motor.es khai thác được vào giữa tuần này, Land Rover đã chính thức gửi ảnh đăng ký bản quyền Defender kéo dài lên các tổ chức xác nhận tại châu Âu. Thiết kế phiên bản dự kiến sử dụng tên gọi Defender 130 này nhìn chung không bất ngờ với khu vực đuôi xe phía sau trục lái sau được nới rộng trong khi chiều dài cơ sở (giữa 2 trục) không đổi ở 3.022 mm, thể hiện qua kích thước cửa bên.

Phiên bản Land Rover Defender mới rộng thênh thang, người ngồi sau tha hồ làm điều mà không làm được trên Mercedes-Benz G-Class - Ảnh 2.

Tổng cộng, khu vực phía sau sẽ được kéo dài khoảng 90 tới 100 mm để đảm bảo hàng ghế thứ 3 rộng rãi nhất có thể hoặc nới rộng không gian khoang hành khách trên bản 2 hàng ghế (4/5 chỗ) thêm nữa. Đây chính là điểm vượt trội của Defender so với đối thủ G-Class.

Phiên bản Land Rover Defender mới rộng thênh thang, người ngồi sau tha hồ làm điều mà không làm được trên Mercedes-Benz G-Class - Ảnh 3.

Theo giám đốc tài chính Land Rover là Adrian Mardell chia sẻ từ trước, Land Rover Defender 130 được hãng kỳ vọng sẽ bán chạy tại các khu vực Bắc Mỹ, Trung Quốc và Trung Đông, chưa rõ xe có được mở bán rộng rãi tại các khu vực khác hay không.

Phiên bản Land Rover Defender mới rộng thênh thang, người ngồi sau tha hồ làm điều mà không làm được trên Mercedes-Benz G-Class - Ảnh 4.

Sau Land Rover Defender 130, chiếc SUV Anh Quốc chỉ còn 3 hướng đi khả dĩ nữa để khai thác Defender là một cấu hình SVR hiệu suất cao, một phiên bản siêu sang đối đầu Maybach GLS hoặc một bản… bán tải.

Phiên bản Land Rover Defender mới rộng thênh thang, người ngồi sau tha hồ làm điều mà không làm được trên Mercedes-Benz G-Class - Ảnh 5.

Ảnh phác thảo thiết kế Land Rover Defender 130 khá chính xác từ Kolesa.ru.

Tham khảo: Motor1

Phiên bản Land Rover Defender mới rộng thênh thang, người ngồi sau tha hồ làm điều mà không làm được trên Mercedes-Benz G-Class - Ảnh 6.