Cấu hình thứ 3 của Land Rover Defender là 130 đã lần đầu xuất hiện trước ống kính máy quay. Quan sát ảnh có thể thấy rõ chiều dài chiếc SUV Anh Quốc được kéo giãn đáng kể so với 2 bản 90 và 110 với khu vực đuôi xe tận hưởng phần lớn không gian được nới rộng (thể hiện qua cửa sổ tại đây). 

Land Rover Defender 130 lần đầu lộ diện: 3 hàng ghế, rộng nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

Chiều dài tổng của Land Rover Defender 130 hứa hẹn sẽ rơi vào khoảng 5 mét – trội hơn cả Land Rover Discovery. Hệ thống truyền động cũng như kết cấu cabin phía trước không đổi.

Land Rover Defender 130 lần đầu lộ diện: 3 hàng ghế, rộng nhất từ trước tới nay - Ảnh 2.

Với kích thước mới, Land Rover Defender có thể trang bị hàng ghế thứ 3 rộng rãi đủ chỗ cho người lớn ngồi thoải mái. Phiên bản 110 trước đó cũng có hàng ghế thứ 3 (dưới dạng tùy chọn ngoài) nhưng không gian tại đây vô cùng gò bó và khó lòng mang lại tiện nghi trong thời gian dài.

Land Rover Defender 130 lần đầu lộ diện: 3 hàng ghế, rộng nhất từ trước tới nay - Ảnh 3.

Tổng thể dài hơn là thế nhưng Land Rover Defender 130 chỉ có chiều dài cơ sở ngang bản 110 hiện tại, trong ảnh ta cũng có thể thấy khoảng cách giữa 2 trục xe vẫn y nguyên. Lốp dự phòng xuất hiện phía sau tiện lợi cho các hành trình dài nhưng hứa hẹn sẽ là nỗi đau đầu của những chủ xe không có khu vực để xe quá dư thừa bởi Defender 130 vốn đã lớn hơn các bản thường.

Land Rover Defender 130 lần đầu lộ diện: 3 hàng ghế, rộng nhất từ trước tới nay - Ảnh 4.

Land Rover Defender 130 dự kiến sẽ ra mắt trong năm sau với một số khu vực được bàn giao xe sớm trong năm trong khi phần lớn người dùng toàn cầu sẽ phải chờ tới 2023.

Tham khảo: AutoEvolution

Land Rover Defender 130 lần đầu lộ diện: 3 hàng ghế, rộng nhất từ trước tới nay - Ảnh 5.